Giải Ngoại hạng Anh lại sốt vó khi thêm nhiều ca dương tính Covid-19

0 Thanh Niên Online

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh hôm 14.9 cho biết, đợt kiểm tra Covid-19 mới nhất đã xác nhận 4 trường hợp nhiễm mới. Họ nói thêm trong một tuyên bố rằng, 2.131 cầu thủ và thành viên của các CLB đã trải qua các cuộc kiểm tra để phát hiện Covid-19 trong khoảng thời gian từ ngày 7 - 13.9.

Giải Ngoại hạng Anh lại sốt vó khi thêm nhiều ca dương tính Covid-19 - ảnh 1

Khử trùng các cột cờ góc sân tại Ngoại hạng Anh để ngăn chặn Covid-19

AFP

Ở đợt kiểm tra trước, 3 trường hợp dương tính Covid-19 trong số 1.605 người đã trải qua các cuộc kiểm tra. Cơ quan đứng đầu các giải bóng đá chuyên nghiệp Anh không tiết lộ danh tính của 4 trường hợp mới nhiễm Covid-19, mà cho hay những người này phải tự cách ly trong 10 ngày.

Mùa giải mới của Ngoại hạng Anh khởi tranh vào ngày 12.9 mà không có người hâm mộ đến sân và bị hạn chế nghiêm ngặt về sức khỏe để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Tuy nhiên, thông tin mới cho thây nguy cơ dịch Covid-19 "tấn công" giải Ngoại hạng Anh mùa này vẫn còn tiềm ẩn.

Tuần trước, CLB Man City xác nhận hậu vệ người Pháp Laporte và tiền đạo người Algeria Mahrez đã nhiễm Covid-19 và buộc tự cách ly theo quy định của giải Ngoại hạng Anh và chính phủ nước này.

Giải Ngoại hạng Anh lại sốt vó khi thêm nhiều ca dương tính Covid-19 - ảnh 2

Riyad Mahrez (trái) và Aymeric Laporte (phải) của Man City dương tính với Covid-19

AFP

Những ca nhiễm mới ít nhiều đã gây lo ngại cho Ngoại hạng Anh mùa này sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 làm mùa giải 2019 - 2020 trì hoãn khoảng 5 tháng. Theo quy định của giải Ngoại hạng Anh, để sống chung với dịch Covid-19, các trận đấu mùa này sẽ bị hoãn nếu mỗi CLB không có đủ 13 cầu thủ xét nghiệm âm tính.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm