giai nobel van hoc

Nhà văn người Mỹ Jamaica Kincaid (trái) và nhà thơ người Canada Anne Carson có khả năng cao đoạt giải Nobel Văn chương 2020 /// Ảnh: ABC

Tác giả nữ sẽ giành giải Nobel Văn học năm 2020?

0
Nhà văn người Mỹ Jamaica Kincaid và nhà thơ người Canada Anne Carson nhiều khả năng được xướng tên trong lễ trao giải Nobel Văn học năm 2020, dự kiến công bố vào 18 giờ ngày 8.10 (giờ Việt Nam), theo báo The Guardian.
Tiểu thuyết gia người Nhật Bản Haruki Murakami 5 lần trượt giải Nobel Văn học /// Ảnh: AFP/Getyy Images

Haruki Murakami được ví như Leonardo DiCaprio của Nobel Văn học

0
Với 5 lần liên tiếp được đề cử giải Nobel Văn học và trượt cả 5, nhà văn người Nhật Bản Haruki Murakami đang được nhiều độc giả ví von là “Leonardo DiCaprio của Nobel Văn học” với chuỗi thất bại tương tự.
Ca sĩ, nhạc sĩ Bob Dylan được xem là một huyền thoại âm nhạc thế giới /// Reuters

Nobel Văn học 2016 về tay nghệ sĩ Bob Dylan

0

Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển ngày 13.10 công bố chủ nhân của giải Nobel Văn học 2016 là ca sĩ, nhạc sĩ Bob Dylan vì “đã tạo ra phong cách lột tả chất thơ mới mẻ” trong các ca khúc của mình.

Nữ nhà báo điều tra, nhà văn Belarus, bà Svetlana Alexievich được trao Nobel Văn học 2015 - Ảnh: Reuters

Nữ nhà báo, nhà văn Belarus được trao Nobel Văn học 2015

0
(TNO) Nữ nhà báo điều tra, nhà văn Belarus, bà Svetlana Alexievich ngày 8.10 được trao giải Nobel Văn học 2015 nhờ vào những tác phẩm nổi tiếng đầy cảm xúc về thảm họa hạt nhân Chernobyl và Thế chiến 2 dựa trên lời kể các nhân chứng.
Ra mắt tập truyện 'Huệ tím' của nhà văn đoạt giải Nobel Văn học

Ra mắt tập truyện 'Huệ tím' của nhà văn đoạt giải Nobel Văn học

0

(TNO) Chiều 6.5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (Thừa Thiên-Huế), Tạp chí Sông Hương phối hợp với NXB Kim Đồng tổ chức chương trình giao lưu giới thiệu tập truyện Huệ tím của nhà văn Đức Hermann Hesse qua bản dịch của dịch giả Thái Kim Lan.

Thú vị tủ sách Nobel

Thú vị tủ sách Nobel

1
Đó là tủ sách của anh Ngô Thanh Tuấn (35 tuổi, ngụ TP.Đà Nẵng) với hơn 1.500 cuốn sách của gần 80 tác giả được trao giải Nobel Văn học trên toàn thế giới.
Người khai quật quá khứ

Người khai quật quá khứ

0
“Ông chưa bao giờ thôi băn khoăn về bản thể, con người ở đâu trong hiện tại và quá khứ” - dịch giả Dương Tường nhận xét về nhà văn Pháp, chủ nhân giải thưởng Nobel Văn học 2014.
Nhà văn Pháp đoạt giải Nobel Văn học 2014

Nhà văn Pháp đoạt giải Nobel Văn học 2014

0
Vào lúc 18 giờ (giờ VN) hôm qua 9.10, Viện Hàn lâm Thụy Điển đã công bố giải Nobel Văn học 2014 thuộc về nhà văn Pháp Patrick Modiano (ảnh), một cá tính văn chương nổi bật với “nghệ thuật hồi tưởng, qua đó dựng nên những số phận con người khó nắm giữ nhất và vén lên thế giới của sự chiếm đóng”.