Giải quyết thỏa đáng để công nhân trở lại làm việc

0 Thanh Niên Online

Ngày 28.1, Sở LĐ-TB-XH TP.Đà Nẵng cho biết 700 công nhân Công ty TNHH may mặc Ba Sao (KCN Hòa Khánh) đã được đảm bảo quyền lợi và yên tâm trở lại sản xuất sau vụ ngưng việc từ 25.1.

Trước đó, Sở LĐ-TB-XH đã yêu cầu công ty đảm bảo quyền lợi công nhân như không tăng định mức hay cắt giảm phụ cấp, công khai lương, thực hiện bảo hiểm nhưng đến ngày 26.1, công ty vẫn không thực hiện khiến công nhân tiếp tục ngưng việc.

Được biết, công ty đã cam kết trong thời gian chưa xây dựng được định mức mới (phải đưa công nhân góp ý và đồng ý) thì vẫn áp dụng định mức cũ, xây dựng lại quy chế lương, bậc, thang bảng lương kèm chức danh… và trả lương tháng 1 cho công nhân vào ngày 7.2, thưởng tết 80% lương để công nhân yên tâm làm việc.

Nguyễn Tú

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.