Hình ảnh trong phim Ở đây có nắng vừa gây tranh cãi với giải thưởng Phim VN xuất sắc 2018 của LHP Quốc tế ý tưởng mới San Francisco 2018 /// Ảnh: TL

Giải thưởng điện ảnh... ảo

0
Có không ít những giải thưởng điện ảnh không tên tuổi, hoặc chẳng mấy ai biết đến nhưng vẫn được làm rùm beng, đánh bóng.
Cành cọ vàng 18K được làm như thế nào?

Cành cọ vàng 18K được làm như thế nào?

0
Trong một xưởng gia công Thụy Sĩ, 8 nghề thợ lành nghề đang biến khối thủy tinh và vàng trở thành giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới - giải Cành cọ vàng của LHP Cannes.
Quả cầu vàng 2018 kết thúc với sự tôn vinh hàng loạt phụ nữ cũng như các tác phẩm lấy chủ đề xoay quanh phụ nữ /// Reuters

Diễn viên gốc Việt Hồng Châu hụt giải Quả cầu vàng 2018

0
Dù được đánh giá cao tại hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhưng Hồng Châu, người đẹp gốc Việt đảm nhận vai nhà hoạt động nhân quyền trong bộ phim Downsizing vẫn chịu thua trước một Allison Janney kỳ cựu của I, Tonya.
 /// Ảnh: Đ.P.C.C

Ba phim Việt tham gia Liên hoan phim Cannes 2017

0
Bộ phim Vợ ba (The Third Wife, ảnh) của đạo diễn trẻ Nguyễn Phương Anh và nhà sản xuất Trần Bích Ngọc đã được chọn chiếu giới thiệu tại LHP Cannes 2017 diễn ra từ 17 - 28.5 tới.
Bạn chưa biết gì về Oscar 2017?

Bạn chưa biết gì về Oscar 2017?

0

Oscar 2017 sẽ có gì khác biệt? Giải thưởng sẽ về tay ai? Kỷ lục nào sẽ bị phá vỡ? Những điều cần biết trước khi lễ trao giải diễn ra vào tối ngày 26.2 (giờ địa phương)

Tác phẩm đồng tính 'Moonlight' được giới chuyên môn đánh giá rất cao /// Ảnh: Chụp lại từ phim

Phim đồng tính chiếm ưu thế tại giải Tinh thần Độc lập

0
Tác phẩm nào được vinh danh tại Independent Spirit Awards (giải thưởng điện ảnh Tinh thần Độc lập) không những khả năng cao sẽ lọt vào vòng đề cử cuối cùng mà còn có thể 'ẵm' luôn giải quan trọng nhất của Oscar sắp tới.
'Người về từ cõi chết' thống trị đề cử Oscar 2016 - Ảnh chụp màn hình trailer

Công bố đề cử Oscar 2016

1
Bầu không khí của Oscar 2016 đang nóng dần lên khi các đề cử chính thức của giải thưởng này được công bố trực tiếp từ Nhà hát Samuel Goldwyn ở California, Mỹ vào tối nay 14.1 (giờ Việt Nam).
Phim lách luật của Iran thắng giải Gấu vàng

Phim lách luật của Iran thắng giải Gấu vàng

0
(TNO) Bộ phim Taxi, một tác phẩm lách luật của điện ảnh Iran, vừa giành giải Gấu vàng cho Phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Berlin (Đức), Reuters đưa tin ngày 14.2.
‘Boyhood’ thắng lớn tại BAFTA 2015

‘Boyhood’ thắng lớn tại BAFTA 2015

0
(TNO) Bộ phim Boyhood vừa giành ba giải quan trọng tại giải thưởng của Viện hàn lâm điện ảnh và nghệ thuật truyền hình Anh (BAFTA), trong khi The Grand Budapest Hotel dẫn đầu số lượng giải thưởng (5 giải).
/form>