Giải thưởng sách hay

0 Thanh Niên Online

Ngày 8.9, tại khách sạn Kim Đô (TP.HCM), Hội đồng trao giải của Giải thưởng Sách hay 2011 gồm nhà văn, nhà nghiên cứu văn hóa Nguyên Ngọc, GS-TS Chu Hảo, nhà nghiên cứu triết học Bùi Văn Nam Sơn, TS Quách Thu Nguyệt và chuyên gia giáo dục Giản Tư Trung, đã công bố kết quả xét tặng các tác phẩm thuộc 7 lĩnh vực nội dung sau đây:

1. Về lĩnh vực lẽ sống trao cho: Khuyến học của Fukuzawa Yukichi, Phạm Hữu Lợi dịch (NXB Trẻ - NXB Tri Thức - NXB Dân Trí và Nhã Nam ấn hành). 2. Về giáo dục: Phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục và tâm lý của GS Dương Thiệu Tống (NXB Đại học Quốc gia TP.HCM, NXB Khoa học - Xã hội và Phương Nam Book) và Dân chủ và giáo dục của John Dewey, Phạm Anh Tuấn dịch (NXB Tri Thức). 3. Về nghiên cứu: Nền dân trị Mỹ của Alexis de Tocqueville, Phạm Toàn dịch (NXB Tri Thức).

4. Về kinh tế: Tư duy kinh tế Việt Nam 1975 - 1989 của Đặng Phong (NXB Tri Thức); 5. Về quản trị: Công ty - vốn, quản lý và tranh chấp của Nguyễn Ngọc Bích và Nguyễn Đình Cung (NXB Tri Thức và Phương Nam Book), và Chiến lược cạnh tranh; Lợi thế cạnh tranh; Lợi thế cạnh tranh quốc gia của Michael Porter, nhiều người dịch (NXB Trẻ và DT Books).

6. Về thiếu nhi: Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ của Nguyễn Ngọc Thuần (NXB Trẻ), và Hoàng tử bé của Antoine de Saint Exupéry, Bùi Giáng dịch (NXB Văn Nghệ). 7. Về văn học: Nỗi buồn chiến tranh của Bảo Ninh (NXB Hội Nhà văn) - Nghệ nhân và Margarita của Mikhail Bulgakov, Đoàn Tử Huyến dịch (NXB Lao Động và Trung tâm văn hóa ngôn ngữ Đông Tây).

Tất cả gồm 11 tác phẩm xuất bản từ sau 1975 đến nay ở nước ta.

Đây là lần đầu tiên có một giải thưởng sách hay bao gồm nhiều lĩnh vực và quy tụ đông đảo nhân sĩ trí thức, học giả, chuyên gia, các nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà báo và cả bạn đọc trong nước tham gia xét chọn để trao giải. 

Giao Hưởng - T.Đ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm