Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Hà Nội năm 2012

0 Thanh Niên Online

Ngày 28.12, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội cho biết, cuộc họp chung khảo của Hội đồng giải thưởng Văn học Nghệ thuật Hà Nội năm 2012 vừa quyết định trao giải thưởng cho 25 tác phẩm thuộc 9 chuyên ngành (văn học, mỹ thuật, sân khấu, âm nhạc, nhiếp ảnh, múa, văn nghệ dân gian...).

Về văn học, có 3 tác phẩm văn xuôi được trao giải của các nhà văn: Thành phố đi vắng (tập truyện ngắn của Nguyễn Thị Thu Huệ), Lãng du (tập truyện ngắn của Tạ Duy Anh) và Bình thơ (tập phê bình của Vũ Quần Phương).

Đây là lần đầu tiên giải thưởng Văn học Nghệ thuật Hà Nội chỉ trao cho các tác phẩm văn xuôi. Trước đó, 3 tác phẩm văn xuôi này đã lọt vào vòng chung khảo giải thưởng của Hội Nhà văn Hà Nội. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 1.2013.

   Việt Chiến

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ký ức mùa nước nổi tuổi thơ

Ký ức mùa nước nổi tuổi thơ

Nhắc đến miền Tây, chắc hẳn ai cũng sẽ lưu giữ cho riêng mình những ký ức khó phai trong tim, người thì yêu thích món ăn ngon, nhớ nhung miền cù lao xum xuê cây trái, kẻ lại cảm động trước tình người hào sảng, chân thành.

Vợ chồng cùng lên đường

Vợ chồng cùng lên đường

Đại dịch Covid-19 ở TP.HCM đã qua đi ngót một năm. Một năm rồi nhưng những khoảnh khắc khủng khiếp ấy như vẫn còn hằn in trong tâm trí biết bao con người trên quê hương và nhất là những người ở tại thành phố này!