Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Hà Nội năm 2012

0 Thanh Niên Online

Ngày 28.12, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội cho biết, cuộc họp chung khảo của Hội đồng giải thưởng Văn học Nghệ thuật Hà Nội năm 2012 vừa quyết định trao giải thưởng cho 25 tác phẩm thuộc 9 chuyên ngành (văn học, mỹ thuật, sân khấu, âm nhạc, nhiếp ảnh, múa, văn nghệ dân gian...).

Về văn học, có 3 tác phẩm văn xuôi được trao giải của các nhà văn: Thành phố đi vắng (tập truyện ngắn của Nguyễn Thị Thu Huệ), Lãng du (tập truyện ngắn của Tạ Duy Anh) và Bình thơ (tập phê bình của Vũ Quần Phương).

Đây là lần đầu tiên giải thưởng Văn học Nghệ thuật Hà Nội chỉ trao cho các tác phẩm văn xuôi. Trước đó, 3 tác phẩm văn xuôi này đã lọt vào vòng chung khảo giải thưởng của Hội Nhà văn Hà Nội. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 1.2013.

   Việt Chiến

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một Thu Minh rõ nét hơn qua 'Xuân Hạ Thu Đông, rồi lại Xuân'

Một Thu Minh rõ nét hơn qua 'Xuân Hạ Thu Đông, rồi lại Xuân'

Tiếp sau chặng du ca ở miền Trung, Xuân Hạ Thu Đông, rồi lại Xuân có một sân khấu đậm chất phố thị tại một khu dân cư hiện đại ở Long An. Đây cũng là buổi diễn cuối cùng của mùa 2, vì vậy, các nghệ sĩ mang đến nhiều nỗi niềm, trạng thái, vừa hân hoan lẫn bồi hồi, luyến nhớ...