Giải thưởng ‘Xe của năm 2021’ tại Việt Nam: Vinh danh SUV nhà KIA

0 Thanh Niên Online

Trải qua hai giai đoạn bình chọn, 17 mẫu xe được người Việt yêu thích nhất trong từng phân khúc cùng giải thưởng “Xe của năm 2021” tại Việt Nam đã tìm thấy chủ.

Sau gần 1 tháng tổ chức với hai giai đoạn bình chọn, giải thưởng “Xe của năm 2021” cùng 17 17 mẫu xe được người Việt yêu thích nhất tương ứng 17 phân khúc lần đầu tiên được hai diễn đàn ô tô lớn nhất Việt Nam tổ chức vừa chính thức khép lại.

Theo kết quả bình chọn của Hội đồng Giám khảo, danh hiệu “Xe của năm 2021” thuộc về KIA Sorento với 62 điểm. KIA Seltos xếp thứ hai với 59 điểm, Mercedes-Benz GLC xếp thứ ba với 54 điểm.

Như vậy, trong lần đầu tiên được hai diễn đàn ô tô lớn nhất Việt Nam tổ chức, giải thưởng xe của năm tại Việt Nam chứng kiến sự áp đảo của thương hiệu KIA. Nỗ lực thay đổi mang tính cách mạng của hãng xe Hàn đối Sorento thế hệ mới cùng với việc đưa KIA Seltos về Việt Nam của đối tác Trường Hải (THACO) đã được người Việt đón nhận nồng nhiệt. Sau 2 tháng đầu năm 2021, KIA Seltos đã vượt mặt hàng loạt đối thủ trong phân khúc CUV hạng B về doanh số bán với hơn 2.000 xe đến tay khách hàng. Trong khi KIA Sorento thế hệ mới cũng có bước tiến mạng mẽ với doanh số bán đạt 1.252 xe sau 2 tháng đầu năm 2021.

Ngoài giải thưởng Xe của năm 2021, chương trình bình chọn do hai diễn đàn ô tô lớn nhất Việt Nam tổ chức cũng đã công bố kết quả 17 mẫu xe được yêu thích nhất 17 phân hạng.

Trong đó, VinFast Fadil được yêu thích nhất ở phân khúc xe cỡ nhỏ hạng A. Honda City vượt Toyota Vios để trở thành mẫu xe được yêu thích nhất phân khúc sedan hạng B. Mẫu xe hạng C được yêu thích nhất thuộc về Mazda3. Các phân khúc còn lại có kết quả như sau:

Giải thưởng ‘Xe của năm 2021’ tại Việt Nam: Vinh danh SUV nhà KIA - ảnh 1

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota tung ưu đãi tri ân, mang chất lượng Nhật đến khách hàng Việt

Toyota tung ưu đãi tri ân, mang chất lượng Nhật đến khách hàng Việt

Nhắc đến ô tô Nhật Bản là chúng ta phải nhắc đến thương hiệu Toyota. Không chỉ được tin tưởng về chất lượng sản phẩm mà chất lượng dịch vụ của tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu xứ sở hoa anh đào này cũng luôn nhận được sự hài lòng của khách hàng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực phát triển con người cùng những chính sách hướng đến khách hàng của nhà sản xuất.