‘Chu Bá Thông’ Tần Hoàng tiếp tục nhập viện, di chuyển bằng xe lăn

0 Thanh Niên Online
Theo Sina hôm 9.5, nghệ sĩ gạo cội Tần Hoàng mới đây lại nhập viện vì tuổi già sức yếu, cơ thể phù nề. Mới cách đây ít tháng, ông phải nằm viện điều trị dài ngày do ngã gãy vai.
 
Nghệ sĩ gạo cội ngồi xe lăn xuất hiện vào cuối năm ngoái. Dù tích cực điều trị, nghỉ ngơi, sức khỏe của ông vẫn liên tục gặp vấn đề /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SOHU Nghệ sĩ gạo cội ngồi xe lăn xuất hiện vào cuối năm ngoái. Dù tích cực điều trị, nghỉ ngơi, sức khỏe của ông vẫn liên tục gặp vấn đề - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SOHU
Nghệ sĩ gạo cội ngồi xe lăn xuất hiện vào cuối năm ngoái. Dù tích cực điều trị, nghỉ ngơi, sức khỏe của ông vẫn liên tục gặp vấn đề
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SOHU
Theo các nguồn tin từ Hồng Kông, nam diễn viên gạo cội vừa được đưa đến khoa cấp cứu của một bệnh viện xứ Cảng thơm. Sao phim Trùm Hương Cảng không thể tự đi lại mà phải nhờ đến xe lăn, hai chân của ông bị phù nề nghiêm trọng, không thể xỏ giày. Người nhà tiết lộ Tần Hoàng nhập viện vì bệnh tuổi già và vội vàng rời đi, không chia sẻ thêm. Sohu tiết lộ sức khỏe của nghệ sĩ sinh năm 1948 thường xuyên gặp vấn đề do tình trạng thừa cân và nhiều lần nhập viện.
Trước đó, Tần Hoàng phải cấp cứu là vào tháng 11 năm ngoái vì ngã trong lúc đang tham gia hoạt động quảng bá cho bộ phim Bước qua ranh giới 2. Ông được đưa đến bệnh viện, bị phát hiện gãy xương bả vai, phải mổ và điều trị, tĩnh dưỡng nhiều ngày. Tình hình sức khỏe bất ổn khiến nghệ sĩ gạo cội không thể tiếp tục công việc cho đến tháng 3 năm nay. Sau lần điều trị này, cơ thể ông giảm hơn chục cân, ăn uống kém hơn trước.
‘Chu Bá Thông’ Tần Hoàng tiếp tục nhập viện, di chuyển bằng xe lăn - ảnh 1

Cân nặng quá khổ khiến Tần Hoàng đi lại khó khăn, ông từng bị ngã ở đài TVB và phải nhập viện điều trị nhiều ngày

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SOHU

Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 3.2020, Tần Hoàng chia sẻ rằng bác sĩ đã cảnh báo ông cẩn thận, không được để ngã thêm lần nữa vì tình hình sẽ chuyển biến xấu hơn. Nam diễn viên phải đi lại bằng gậy, cố gắng giảm cân để cải thiện sức khỏe. Quá trình giảm cân của “Chu Bá Thông” nổi tiếng một thời bắt đầu từ giữa năm 2020 với sự trợ giúp từ bác sĩ sau khi ông phát hiện dây thần kinh tọa bị các lớp mỡ chèn ép.
Nghệ sĩ 73 tuổi cũng cho biết ông đã không thể về căn hộ ở Thâm Quyến (Trung Quốc) suốt thời gian qua vì dịch bệnh phức tạp. Diễn viên phim Anh hùng xạ điêu lưu trú dài ngày tại khách sạn ở Hồng Kông, hai con gái thay nhau qua lại thăm nom, chăm sóc.
‘Chu Bá Thông’ Tần Hoàng tiếp tục nhập viện, di chuyển bằng xe lăn - ảnh 2

Diễn viên gạo cội vẫn đều đặn hoạt động nghệ thuật dù tuổi cao sức yếu

ẢNH: TVB

Tần Hoàng là nghệ sĩ lão làng của TVB cũng như màn ảnh Hồng Kông. Ông gia nhập nhà đài lớn nhất xứ Cảng thơm từ cuối thập niên 1970 và đều đặn đóng phim cho đến nay. Nam diễn viên xuất hiện trong hàng trăm bộ phim, phần lớn là vai phụ. Đặc biệt, ông được biết đến nhiều nhất với vai Chu Bá Thông trong Anh hùng xạ điêu (bản 1976) và Thần điêu đại hiệp (bản 1983) của TVB và tham gia nhiều tác phẩm kiếm hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung. Những năm qua, Tần Hoàng vẫn đều đặn xuất hiện trên màn ảnh với các bộ phim: Sàn đấu huynh đệ, Sát thủ, Phản hắc lộ nhân giáp, Bước qua ranh giới 2…
Vì tuổi tác ngày một cao, Tần Hoàng gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Tháng 7.2008, ông từng trượt chân ngã xuống biển gây chấn thương đầu, hôn mê ảnh hưởng đến tính mạng song may mắn qua cơn nguy kịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm