Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò 2019 nhận giải thưởng thế giới

0 Thanh Niên Online
Mới đây, Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019 xuất sắc vượt qua nhiều ứng viên quốc tế để giành chiến thắng tại The Stevie Awards for Women in Business 2020.
Lễ hội văn hóa - du lịch đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam tự hào được vinh danh ở giải thưởng quốc tế /// ẢNH: BTC Lễ hội văn hóa - du lịch đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam tự hào được vinh danh ở giải thưởng quốc tế - ẢNH: BTC
Lễ hội văn hóa - du lịch đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam tự hào được vinh danh ở giải thưởng quốc tế
ẢNH: BTC
Đánh bại hàng loạt ứng cử viên, đơn vị tổ chức lễ hội là công ty Newday Media JSC đã chiến thắng cú đúp của Stevie Awards (Mỹ) gồm hạng mục Chiến dịch Truyền thông của năm (mảng Du lịch) với sự kiện Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019, cùng giải Chương trình cộng đồng của năm cho màn Đại Xòe lớn nhất Việt Nam, hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc cộng đồng cho điệu múa truyền thống của đồng bào dân tộc Thái. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ trao giải thường niên năm nay được tổ chức trực tuyến vào ngày 9.12 tới thay vì mời các đơn vị chiến thắng tới Mỹ nhận giải. 
Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò 2019 nhận giải thưởng thế giới - ảnh 1

Toàn cảnh màn xòe có sự tham gia của 5.000 người

ẢNH: BTC

Bà Lê Hải Yến, tác giả kịch bản, tổng đạo diễn sự kiện Mường Lò, chia sẻ niềm vui: “Tôi vô cùng hạnh phúc khi một lần nữa ê-kíp lại được xướng tên ở giải thưởng quốc tế lớn như The Stevie Awards for Women in Business. Năm 2018, Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn do chúng tôi thực hiện cũng đã giành giải vàng trong mùa giải. Điều tôi hạnh phúc hơn cả chính là khát vọng được quảng bá hình ảnh Việt Nam, khát vọng quảng bá văn hóa nghệ thuật và lịch sử truyền thống của Việt Nam ra thế giới của chúng tôi đã được ghi nhận”.
Ra đời năm 2002 tại Mỹ, The Stevie Awards là giải thưởng hàng đầu thế giới ghi nhận những thành tựu và đóng góp tích cực của các tổ chức, cá nhân trên toàn thế giới. Trong tổng số hơn 1.500 hồ sơ đăng ký tham dự mùa giải 2020, 100 đơn vị được lựa chọn vào chung kết để tranh giải ở các hạng mục. Đây cũng là lần thứ 2 Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019 được vinh danh tại giải thưởng quốc tế uy tín. Trước đó, hồi tháng 5.2020, tại Giải thưởng Global Eventex Awards lần thứ 10 sự kiện này đã giành giải bạc ở hạng mục Sự kiện - văn hóa của năm dành cho những sự kiện, chiến dịch marketing xuất sắc nhất (trong năm 2019) đề cao yếu tố sáng tạo, trải nghiệm độc đáo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm