Long Nhật xúc động dự buổi ra mắt sách đầu tay của em gái út

0 Thanh Niên Online
Buổi ra mắt quyển sách đầu tay mang tên Những người đàn bà phi thường của tác giả Đinh Giang, với sự xuất hiện của nam ca sĩ Long Nhật đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả tại Đường sách TP.HCM.
 
Long Nhật tình cảm bên em gái trong ngày ra mắt sách đầu tay  /// Ảnh: NVCC Long Nhật tình cảm bên em gái trong ngày ra mắt sách đầu tay - Ảnh: NVCC
Long Nhật tình cảm bên em gái trong ngày ra mắt sách đầu tay
Ảnh: NVCC
Sáng 4.10, tác giả Đinh Giang (tên thật là Đinh Khắc Quỳnh Giang) tổ chức buổi ra mắt sách đầu tay mang tên Những người đàn bà phi thường. Đáng chú ý, nữ giảng viên khoa Báo chí - Truyền thông của trường Đại học Huế chính là em gái út của nghệ sĩ Long Nhật. 
Xuất hiện từ sớm trong buổi giao lưu, nam ca sĩ Long Nhật bày tỏ sự vui mừng và tự hào: “Dù Long Nhật đã dự ra mắt sách của rất nhiều tác giả trước đó nhưng cảm giác ngày hôm nay mới mẻ hoàn toàn vì đây là buổi ra mắt quyển sách đầu tay của Út Giang. Nội dung quyển sách là những câu chuyện về mạ, về bà nội, về bà ngoại, về o, về cô hàng xóm, cũng có thể là những bà bán chè, những người phụ nữ hết sức bình thường nhưng phi thường mà bản thân Long Nhật luôn dành trọn yêu thương, kính phục”.
Long Nhật xúc động dự buổi ra mắt sách đầu tay của em gái út - ảnh 1

Tác giả Đinh Giang trình làng tác phẩm Những người đàn bà phi thường. Sách là loạt truyện, tản văn kể về những người phụ nữ lặng lẽ cống hiến cho gia đình, xã hội và luôn khát khao bảo vệ hạnh phúc

Ảnh: NVCC

Chia sẻ về nguồn cảm hứng cho dự án đầu tay của mình, tác giả Đinh Giang cho biết: “Những người đàn bà như mệ nội hay mạ tôi, tập tính nuôi con nên góc nhìn bé nhỏ. Họ không cần biết chiến sự đã xoay trở ra sao, đàn ông đang âm mưu vẽ lại bản đồ thế giới như thế nào, cuộc chiến của họ đơn giản là giữ lấy mái nhà cho bầy con của mình. Họ lấy sức chịu đựng làm vũ khí bí mật, nội tâm bao dung làm sức mạnh để chiến đấu với cuộc đời”.
Tác phẩm Những người đàn bà phi thường gồm 18 tập truyện ký, tản văn. Những câu chuyện được tác giả kể lại một cách gần gũi và bình dị. Những phụ nữ được ví mềm mại như dòng nước chảy nhưng lại gánh trên vai nghị lực như đá. Đó đều là những người phụ nữ can trường, đầy lòng nhân hậu và kiên nhẫn. Đặc biệt, sức mạnh tiềm ẩn trong họ càng được thể hiện rõ rệt hơn bao giờ hết khi đối diện với những khó khăn, mất mát và đau khổ trong cuộc đời. Qua những diễn biến của lát cắt số phận, độc giả như được “thức tỉnh” về sự yêu thương, ngưỡng mộ và trân trọng hơn những người phụ nữ bên cạnh mình. 
Long Nhật xúc động dự buổi ra mắt sách đầu tay của em gái út - ảnh 2

Tác giả Đinh Giang là em gái ruột của ca sĩ Long Nhật. Cô tốt nghiệp ngành Báo chí, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn TP.HCM, Thạc sĩ ngành Báo chí và hiện đang là Giảng viên khoa Báo chí - Truyền thông của trường Đại học Huế

Ảnh: NVCC

Xuyên suốt 160 trang sách là hình ảnh những người đàn bà mà ta có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu trong chính đời sống của chúng ta. “Đàn bà bao giờ cũng là người cuối cùng ngồi lại cho đến khi tàn cuộc, nhặt nhạnh, dọn dẹp cho bằng hết những đổ nát không phải do họ gây ra. Họ làm tất cả điều đó, chỉ với tình yêu và sự bao dung”, Đinh Giang bộc bạch. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm