Nhà sản xuất xin lỗi vụ admin 'Cậu Vàng movie' mắng fan 'nghèo hèn ngu dốt'

0 Thanh Niên Online
Đạo diễn Trần Vũ Thủy viết thư xin lỗi công chúng sau khi admin trang Cậu Vàng iMovie lên tiếng phản bác, mạt sát khán giả khi bày tỏ ý kiến trái chiều về tác phẩm chuyển thể Cậu Vàng.
Đạo diễn Trần Vũ Thủy lên tiếng xin lỗi khán giả vụ admin trang quảng bá phim đôi co, dùng lời lẽ không đúng mực với người dùng /// Ảnh: ĐPCC Đạo diễn Trần Vũ Thủy lên tiếng xin lỗi khán giả vụ admin trang quảng bá phim đôi co, dùng lời lẽ không đúng mực với người dùng - Ảnh: ĐPCC
Đạo diễn Trần Vũ Thủy lên tiếng xin lỗi khán giả vụ admin trang quảng bá phim đôi co, dùng lời lẽ không đúng mực với người dùng
Ảnh: ĐPCC
Phim điện ảnh Cậu Vàng, dựa trên tác phẩm văn học Lão Hạc vừa trình làng những hình ảnh đầu tiên khiến người hâm mộ thích thú. Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến ủng hộ, tác phẩm cũng nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều.
Đáng chú ý, đa số ý kiến cho rằng nhà sản xuất không tôn trọng bản gốc khi để nhân vật chính là chú chó giống ngoại thay vì giống chó đặc trưng của Việt Nam. Ngoài ra, ngoại hình khá mập mạp, đáng yêu của cậu Vàng, khác xa hình ảnh đói khổ, gầy guộc trong bản chính cũng bị khán giả đề cập. Đồng thời, nhiều người còn kêu gọi tẩy chay bộ phim vì làm sai lệch truyện ngắn của nhà văn Nam Cao.
Chưa dừng lại ở đó, câu chuyện trở nên cao trào khi admin (quản lý) trang fanpage Cậu Vàng movie lên tiếng đáp trả. Phía này gây sốc dư luận khi phản hồi khán giả bằng những lời lẽ thô tục, thậm chí mang tính đả kích những bình luận chống đối. Admin trang thẳng thừng gọi một tài khoản là “nghèo hèn ngu dốt” khi tranh cãi trong một bài đăng.
Trước làn sóng phản đối gay gắt từ dư luận vì hành vi của admin, trang này đã lên tiếng về vụ việc. Đại diện ban quản trị cho biết đã gỡ bỏ quyền quản lý trang của admin cũ và gửi lời xin lỗi chủ tài khoản bị người này mắng.
Nhà sản xuất xin lỗi vụ admin 'Cậu Vàng movie' mắng fan 'nghèo hèn ngu dốt' - ảnh 1

Hình ảnh cậu Vàng gây tranh cãi vì khán giả cho là giống chó lai, không sát bản gốc

Ảnh: ĐPCC

Song song đó, đại diện cho đơn vị sản xuất, đạo diễn Trần Vũ Thủy cũng gửi thư xin lỗi đến công chúng. Ông viết: "Tôi, đạo diễn Trần Vũ Thủy, đại diện cho nhà sản xuất phim Cậu Vàng, trước hết gửi lời xin lỗi và nhận trách nhiệm đến khán giả nói chung, đặc biệt là những người có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp mà nhân viên của mình - admin page Cậu Vàng movie đã có những lời nói không đúng mực trên chính fanpage Cậu Vàng movie vào tối 29.10".
"Ngay khi biết được rõ tường tận sự việc, tôi và ê-kíp chính của phim đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi công khai trên fanpage đến cá nhân tài khoản mà bạn admin đã trực tiếp đôi co. Bên cạnh đó, nhận biết được hành vi không đúng đắn của bạn admin, trong quyền hạn của mình, tôi chỉ có thể đình chỉ công việc của bạn ấy, và với vai trò người chịu trách nhiệm chính bộ phim Cậu Vàng, tôi thay mặt xin lỗi một cách cầu thị, chân thành nhất đến tất cả khán giả”, đạo diễn Trần Vũ Thủy viết.
Nhà sản xuất xin lỗi vụ admin 'Cậu Vàng movie' mắng fan 'nghèo hèn ngu dốt' - ảnh 2

Admin trang Cậu Vàng iMovie phản bác người dùng với những lời lẽ không đúng mực khi họ nêu ý kiến về bộ phim

Ảnh: ĐPCC

Bên cạnh đó, ông Trần Vũ Thủy cũng khẳng định mọi chuyện xảy ra là ngoài ý muốn, không hề nằm trong kế hoạch “truyền thông bẩn” nhằm thu hút sự chú ý của dư luận. Đạo diễn Cậu Vàng thừa nhận thiếu sót trong khâu quản lý và bày tỏ tiếc nuối khi sự việc trở nên lùm xùm trước thời điểm phim ra rạp.
Cậu Vàng được lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học của nhà văn Nam Cao… Đây là phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam lấy một chú chó làm nhân vật trung tâm để kết nối với những nhân vật khác. Theo tiết lộ của nhà sản xuất, kịch bản phim do chính cố NSND Bùi Cường, người được biết đến với vai diễn Chí Phèo trong bộ phim kinh điển Làng Vũ Đại ngày ấy, chấp bút trước khi qua đời nhằm tưởng nhớ, tri ân cố nhà văn Nam Cao. Phim quy tụ hàng loạt diễn viên nổi tiếng như: Viết Liên, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Chiều Xuân, Khánh Huyền, Băng Di, Will, Trần Lê Nam, Trần Doãn Hoàng…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm