Câu chuyện thời gian và tình yêu được giữ lại

0
(TNO) Đại văn hào người Mỹ Mark Twain từng viết: “Cuộc sống chắc chắn sẽ vui vẻ hơn nếu chúng ta có thể sinh ra ở tuổi 80 và dần quay trở lại tuổi 18”. Liệu có đúng như thế? Cuộc sống đã quay ngược với Benjamin Button khi “tôi sinh ra trong một hoàn cảnh khác thường”. Đó là lúc câu chuyện The Curious Case Of Benjamin Button (Dị nhân Benjamin) bắt đầu.

Bộ phim này là một câu chuyện tình yêu đầy xúc động giữa hai con người bước đi trên tiến trình phát triển của hai cơ thể đối nghịch nhau, cùng với những suy ngẫm về sự vĩnh hằng, giá trị của tình yêu trong cuộc sống.

Benjamin Button - cuộc đời kỳ lạ

Lấy bối cảnh tại New Orleans (Mỹ) vào thời điểm kết thúc chiến tranh thế giới thứ nhất cho đến những năm đầu thế kỉ 21, Dị nhân Benjamin được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn F.Scott Fitzgerald.

Sinh ra dưới hình hài của một ông lão 80 tuổi, “cậu bé” Benjamin Button (do Brad Pitt thủ vai) bị cha mình bỏ rơi trước cửa một viện dưỡng lão.

Trải qua thời thơ ấu và lớn lên cùng với những người đã sống gần hết cuộc đời và giờ đang đếm những ngày tháng ít ỏi còn lại, Benjamin cũng đếm cuộc sống của mình từng ngày và mọi người ngạc nhiên khi thấy anh ngày một trẻ ra.

Tại đây, “cậu bé” Benjamin đã tìm thấy tình yêu của cuộc đời mình, đó là cô bé Daisy (do nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Cate Blanchett thủ vai), khi cô đến thăm người bà của mình.

Tình yêu lẽ ra sẽ đơn giản hơn đối với người bình thường. Nhưng vấn đề bắt đầu rắc rối khi Benjamin thì cứ trẻ ra, còn Daisy thì ngày một già đi.

Khi thời gian qua đi, điều gì ta muốn giữ lại?

"Cuộc sống không chỉ được đo bằng phút mà được tính bằng từng khoảnh khắc”, hơn ai hết, chính Benjamin là người thấm thía điều đó.

“Khi một người già chết đi thì một đứa trẻ được sinh ra”. Tại viện dưỡng lão, cậu đã học được nhiều điều, cảm nhận cùng những con người đã trải qua hầu hết cuộc đời của mình.

Cậu đưa tiễn họ đi, đón những người mới đến để rồi lại tiếp tục đưa tiễn họ. Có lẽ, không nơi nào trên thế giới này, nhịp đếm của thời gian lại hiện hữu rõ ràng như tại viện dưỡng lão này.

Hình ảnh một đôi tình nhân đang yêu nhau say đắm bỗng chốc trở thành một đứa trẻ bi bô và một người già nhăn nheo, gầy yếu gợi nhiều cảm xúc khiến ta phải ngẫm nghĩ nhiều hơn về tình yêu và những giá trị vượt khỏi quy luật thời gian của cuộc đời.

Một câu chuyện mà ở đó người xem chợt rùng mình: “Cuộc sống không chỉ được đo bằng phút mà được tính bằng từng khoảnh khắc”. Và trong từng khoảnh khắc đó, điều ta muốn níu kéo nhiều nhất là tình yêu - ở bên cạnh người mình yêu.

Dị nhân Benjamin do David Fincher đạo diễn, Brad Pitt và Cate Blanchett thủ vai nam và nữ chính.

Phim nhận được 13 đề cử Oscar 2009, với các hạng mục quan trọng: Phim xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất…

Trước đó, phim đã được Viện hàn lâm Điện ảnh Mỹ (AFI) bình chọn là một trong 10 bộ phim xuất sắc nhất của điện ảnh Mỹ trong năm 2008 và đoạt 3 giải BAFTA của Viện hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh quốc.

Dị nhân Benjamin khởi chiếu tại VN vào ngày 13.2.

Viên An

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm