Giám định tâm thần tên cướp đâm người phụ nữ trọng thương rồi quay lại theo dõi

0 Thanh Niên Online

Liên quan đến vụ nghi can cướp chặn đường đâm người phụ nữ trọng thương trong đêm, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam sẽ giám định tâm thần với người này để tiến hành khởi tố bị can.

Nghi phạm Nguyễn Tấn Trung tại cơ quan điều tra /// ẢNH: C.X
Nghi phạm Nguyễn Tấn Trung tại cơ quan điều tra
ẢNH: C.X

Sáng 8.3, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết liên quan đến vụ chặn xe đâm một phụ nữ trọng thương trong đêm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tấn Trung (22 tuổi, ngụ thôn Lãnh An, xã Quế Long, H.Quế Sơn, Quảng Nam).

Trung được xác định là nghi phạm dùng hung khí đâm chị N.T.H. (42 tuổi, trú xã Bình Định Bắc, H.Thăng Bình, Quảng Nam) trọng thương vào tối 3.3.

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, tháng 4.2018, Nguyễn Tấn Trung đã bóp cổ, cướp tài sản của cụ bà 83 tuổi ở cùng thôn. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đưa Trung đi giám định, xác định nghi can này có hạn chế về mặt nhận thức nhưng vẫn chịu trách nhiệm hình sự. Nguyễn Tấn Trung sau đó bị tòa tuyên phạt 36 tháng tù và đang trong thời gian thụ án tù treo.

Theo thiếu tướng Dũng, Trung từng có dấu hiệu bị bệnh tâm thần, tuy nhiên thời gian đã lâu, có thể người này đã khỏi bệnh. Với hành vi chặn đầu xe, đâm trọng thương chị N.T.H. vào tối 3.3, Trung đối diện với tội danh giết người và cướp tài sản.

Cũng theo thiếu tướng Dũng, nếu khởi tố bị can thì phải cho đi giám định tâm thần với người gây án. Công an đang xem xét tính chất mức độ thương tích của bị hại ra sao. Khả năng kẻ gây án sẽ bị khởi tố tội giết người, cao hơn tội cố ý gây thương tích và tội cướp tài sản.

Như Thanh Niên đã thông tin, lúc 20 giờ 30 ngày 3.3, Trung điều khiển xe máy lưu thông trên đường ĐH07. Khi qua địa phận thôn Phong Phú (xã Quế Thuận, H.Quế Sơn), thấy chị N.T.H. điều khiển xe máy lưu thông cùng chiều phía trước, Trung chạy vượt lên, chặn đầu xe chị H. yêu cầu đưa tiền nhưng chị H. trả lời không có tiền.

Lúc này, thấy chiều đường ngược lại có 1 xe máy đang chạy về hướng mình, sợ bị phát hiện nên Trung dùng dao đâm liên tiếp 2 nhát vào vùng lưng chị H. rồi bỏ chạy khỏi hiện trường. Sau đó, Trung quay lại hiện trường để theo dõi tình hình.

Chị H., sau khi bị đâm trọng thương được đưa ra Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cấp cứu. Các bác sĩ chẩn đoán chị H. bị đâm 2 nhát, vết thương thấu ngực, bụng và tràn máu màng phổi.

Vào cuộc điều tra, xác định Nguyễn Tấn Trung là nghi phạm liên quan trực tiếp đến vụ việc nên Cơ quan CSĐT Công an H.Quế Sơn đã triệu tập về trụ sở làm việc. Tại cơ quan điều tra, Trung thừa nhận đã chặn đường, đâm chị H. trọng thương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm