Giám đốc bị nhân viên tố chiếm đoạt vé số trúng

0 Thanh Niên Online

Ngày 22.12, anh Trần Nam Phúc (công tác tại Trung tâm khí tượng thủy văn Long An) cho biết sẽ nộp đơn đến TAND TP.Tân An để kiện ông Trương Hữu Bình là giám đốc của mình, để “đòi lại tờ vé số bị chiếm đoạt”.

Giám đốc bị nhân viên tố chiếm đoạt vé số trúng

Ngày 22.12, anh Trần Nam Phúc (công tác tại Trung tâm khí tượng thủy văn Long An) cho biết sẽ nộp đơn đến TAND TP.Tân An để kiện ông Trương Hữu Bình là giám đốc của mình, để “đòi lại tờ vé số bị chiếm đoạt”.

Theo tường trình của anh Phúc, khoảng 8 giờ ngày 2.12.2011, ông Học (Công ty TNHH Thái Thành, TP.Tân An) đến Trung tâm khí tượng thủy văn Long An để mua số liệu thủy văn.

Giám đốc bị nhân viên tố chiếm đoạt vé số trúng - ảnh 1

Tình cờ có chị Năm Kim vào cơ quan bán vé số nên ông Học mua luôn 2 lốc (một lốc có số cuối cùng là 48 của Công ty XSKT Vĩnh Long và lốc kia có số cuối cùng là 29 của Công ty XSKT Bình Dương), để tặng anh chị em có mặt tại cơ quan mỗi người 2 tờ của 2 tỉnh khác nhau. Anh Phúc kể: “Ông Học đã tặng lần lượt từ chú Bình, đến tôi, anh Miên, chị Dưỡng, chị Diệu mỗi người 2 tờ của 2 đài khác nhau. Tới lượt anh Thắng ngồi ở phòng bên cạnh thì hết vé có số đuôi 48 của đài Vĩnh Long nên ông Học tặng cho anh Thắng 2 tờ có số đuôi 29 của đài Bình Dương, đồng thời tặng thêm cho chú Bình một tờ nữa của đài Bình Dương có số đuôi 29. Tổng cộng ông Học đã mua 15 tờ vé số, trong đó có 6 tờ của đài Vĩnh Long và 9 tờ của đài Bình Dương”.

Sáng qua, chúng tôi đến Trung tâm khí tượng thủy văn Long An nhưng ông Bình đi vắng. Trao đổi qua điện thoại, ông Bình khẳng định: “Chuyện đó không có. Cần gì anh cứ đến Công an P.2 (TP.Tân An) tìm hiểu vì tôi đã tường trình sự việc ở đó rồi”.

Trong khi đó, Công an TP.Tân An cho biết có nhận được đơn tố cáo của anh Trần Nam Phúc, nhưng vì đây là quan hệ dân sự nên không nhận đơn và đã hướng dẫn anh Phúc nộp đơn khởi kiện ở TAND TP.Tân An.

Anh Phúc kể tiếp: “Đến khoảng 17 giờ hôm đó, khi tôi đang phụ bán phở tại nhà của chú Bình thì chú tới hỏi 2 tờ vé số được tặng lúc sáng ở đâu đưa chú dò giùm cho. Trong lúc lỡ tay nên tôi bảo chú Bình thò vào túi áo lấy 2 tờ vé số giùm. Một lúc sau, chú Bình nói “vé số không trúng” rồi nhét trở lại vào túi áo của tôi tờ vé số Bình Dương. Thấy vậy, tôi nói vé không trúng còn bỏ vào đây làm gì. Thế là chú Bình lấy luôn tờ vé số đó đi chỗ khác. Đến sáng hôm sau, khi tôi đang trực ở cơ quan thì chị Năm Kim đến báo tờ vé có số đuôi 48 của đài Vĩnh Long trúng độc đắc và an ủi”.

Ngay lập tức, anh Phúc chạy tới nhà ông Bình để đòi lại tờ vé số Vĩnh Long có số đuôi 48 ngày hôm trước, nhưng ông Bình vẫn bảo “tờ vé số đó không trúng”. Anh Phúc tường trình: “Đến sáng thứ hai (5.12), khi mọi người tới cơ quan thì được biết trong 6 tờ vé số có số đuôi 48 của đài Vĩnh Long được ông Học cho đều trúng giải. Trong đó, chị Dưỡng, chị Diệu, anh Miên, xác nhận đã trúng giải đặc biệt (mỗi giải trị giá 1,5 tỉ đồng). Ông Học thì cho biết chỉ trúng giải an ủi (trị giá 100 triệu đồng). Riêng chú Bình (được cho 3 tờ, 1 tờ Vĩnh Long) thì nói không trúng tờ nào hết”.

Anh Phúc khẳng định tờ vé số của mình đã trúng giải (dù không biết rõ là trúng độc đắc hay an ủi) và bị ông Bình chiếm đoạt. Do vậy, anh quyết nộp đơn khởi kiện ra tòa để đòi lại tờ vé số đã mất.

Hoàng Phương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm