Giám đốc Sở TT-TT Phú Yên bị tạm đình chỉ công tác để điều tra

0 Thanh Niên

Ông Phạm Đình Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Phương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TT-TT Phú Yên để điều tra trong thời gian 90 ngày. UBND tỉnh Phú Yên cũng đã giao ông Lê Tỷ Khánh, Phó giám đốc Sở TT-TT Phú Yên, phụ trách sở này trong thời gian ông Phương bị tạm đình chỉ công tác.

Giám đốc Sở TT-TT Phú Yên bị tạm đình chỉ công tác để điều tra

Ngày 25.5, ông Phạm Đình Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Phương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TT-TT Phú Yên để điều tra trong thời gian 90 ngày. UBND tỉnh Phú Yên cũng đã giao ông Lê Tỷ Khánh, Phó giám đốc Sở TT-TT Phú Yên, phụ trách sở này trong thời gian ông Phương bị tạm đình chỉ công tác.

Giám đốc Sở TT-TT Phú Yên bị tạm đình chỉ công tác để điều tra - ảnh 1

Ông Lê Thanh Phương, Giám đốc Sở TT&TT Phú Yên - Ảnh tư liệu của Sở TT&TT Phú Yên

Như Thanh Niên ngày 8.2 đã đưa tin, ông Phương là chủ tài khoản đơn vị, chủ đầu tư các dự án công nghệ thông tin, nhưng đã có nhiều sai phạm nghiêm trọng về nguyên tắc quản lý tài chính khi thực hiện các dự án ứng dụng công nghệ thông tin năm 2012 - 2013 và đã nghiệm thu, thanh lý khống nhiều hợp đồng kinh tế để bên B chiếm đoạt, gây thất thoát số tiền lớn của ngân sách.

Trong vụ việc này, ông Đoàn Hùng Thắng, Trưởng phòng Quản lý công nghệ thông tin (Sở TT-TT Phú Yên) đã cố ý làm trái nguyên tắc quản lý kinh tế, tài chính, cùng với ông Phương nghiệm thu, thanh lý khống nhiều hợp đồng kinh tế để bên B chiếm đoạt, gây thất thoát số tiền lớn của ngân sách tỉnh. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã biểu quyết thi hành kỷ luật ông Thắng bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã thống nhất thông qua hình thức kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Lê Tiến Dĩnh, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, giám đốc và bà Nguyễn Thị Hiếu, kế toán của Trung tâm tích hợp dữ liệu (Sở TT-TT Phú Yên). Ông Dĩnh và bà Hiếu đã cố ý làm trái nguyên tắc quản lý tài chính, chỉ đạo và cùng kế toán đơn vị lập khống, nâng khống chứng từ của các gói thầu, gây thất thoát và chiếm đoạt hơn 869 triệu đồng. Ông Dĩnh còn ký một số hợp đồng đào tạo, nghiệm thu, thanh lý hợp đồng và các chứng từ khác, tạo điều kiện cho một số cán bộ của Sở TT-TT lập khống chứng từ thanh toán, chiếm đoạt hơn 645 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cần thượng tôn pháp luật

Cần thượng tôn pháp luật

Vụ việc 5 cổng chào , cổng điện được xây dựng trái phép trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua TP.Kon Tum (Kon Tum) vẫn chưa thôi thu hút quan tâm dư luận, nhất là hiện địa phương vẫn giữ nguyên các công trình xây dựng trái phép này.