Những khoản vay sau ngày 10.6.2020 chờ được giảm lãi, cơ cấu nợ  /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Khách hàng ngóng giảm lãi, giãn nợ

5
Việc Ngân hàng Nhà nước kéo dài thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí đến 30.6.2022 khiến nhiều khách hàng như trút được gánh nặng dù vẫn đang chờ quyết định chính thức từ phía các nhà băng.
CIC giảm phí góp phần hỗ trợ ngân hàng giảm lãi vay

CIC giảm phí góp phần hỗ trợ ngân hàng giảm lãi vay

0
Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia VN (CIC, Ngân hàng Nhà nước VN - NHNN) vừa giảm giá dịch vụ thông tin tín dụng 12% đối với tất cả các sản phẩm, dịch vụ do CIC xây dựng và cung cấp cho các tổ chức tín dụng.
Xem xét miễn giảm lãi vay đối với khách hàng bị thiệt hại từ lũ

Xem xét miễn giảm lãi vay đối với khách hàng bị thiệt hại từ lũ

0
Ngân hàng Nhà nước VN vừa có yêu cầu các tổ chức tín dụng và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố hỗ trợ người dân các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Bắc Kạn, Cao Bằng vượt qua khó khăn, khôi phục lại sản xuất, kinh doanh sau khi chịu thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản do mưa lũ.
Ngân hàng ‘muốn ăn thì phải nhịn bớt’

Ngân hàng ‘muốn ăn thì phải nhịn bớt’

0
Lãnh đạo nhiều ngân hàng khi trao đổi với PV Thanh Niên đều thừa nhận muốn tồn tại trong hoàn cảnh đầy khó khăn hiện nay thì phải chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp; không chỉ giảm lãi suất cho vay ngắn hạn, mà kể cả trung và dài hạn, phải “bớt ăn mới có cái mà thu”.
'Thuế thời gian'

'Thuế thời gian'

0
Đó là thứ “thuế” mà hầu hết người dân, doanh nghiệp mỗi khi đến các cơ quan công quyền làm thủ tục đều gặp phải, đều sợ hãi và đều cảm thấy... "bất lực”. Thứ “thuế” này, nếu tính đúng và đủ, có khi còn lớn hơn số tiền thuế nghĩa vụ phải đóng của người dân, doanh nghiệp.
Nhiều ngân hàng giảm lãi vay

Nhiều ngân hàng giảm lãi vay

0
Ngày 28.7, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đưa ra chương trình cho vay trị giá 5.000 tỉ đồng, LS 10%/năm có bảo hiểm tỷ giá dành cho doanh nghiệp, cá nhân sản xuất kinh doanh. Khách hàng trả theo tỷ giá thực tế tối đa không vượt quá 1% so với tỷ giá tại thời điểm giải ngân và phần vượt trên 1% Eximbank sẽ chịu.
Cánh cửa lợi ích

Cánh cửa lợi ích

0
Lãi suất (LS) huy động đã hạ từ 14% xuống 9%/năm trong một thời gian ngắn nhưng mục tiêu giảm lãi vay cũng như tiếp cận vốn ngân hàng (NH) của các doanh nghiệp (DN) hầu như không thay đổi. Lý do là ở mỗi lần điều chỉnh, bằng cách này cách kia, vẫn luôn có một "cánh cửa lợi ích" dành cho các NH.