Giảm nguy cơ tiểu đường nhờ cà ri

0 Thanh Niên Online

Các nhà khoa học thuộc Đại học Srinakharinwirot (Thái Lan) phát hiện trong bột cà ri có chứa hợp chất có thể giúp ngừa bệnh tiểu đường ở những người có nguy cơ cao mắc bệnh này.

Khảo sát ở các tình nguyện viên cho thấy, bổ sung hợp chất curcumin (có trong bột cà ri, món cà ri) mỗi ngày trong suốt hơn 9 tháng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở những người có nguy cơ cao (vốn có lượng đường cao bất thường trong máu).

Chất curcumin được cho có công dụng chống viêm sưng và chống ô xy hóa gây hại các tế bào trong cơ thể, từ đó giúp giảm nguy cơ tiểu đường.

Mai Duyên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm