Giảm nguy cơ tiểu đường ở trẻ

02/07/2014 03:00 GMT+7

Những đứa trẻ tiếp xúc với một chế độ ăn uống không chứa gluten từ sớm - trong bụng mẹ hoặc thông qua sữa mẹ - có thể giảm được nguy cơ bị tiểu đường dạng 1.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Copenhagen (Đan Mạch) rút ra kết luận này sau khi thực hiện nghiên cứu trên loài chuột. Một số cuộc thử nghiệm sơ bộ cho thấy chế độ ăn uống không gluten tác động tích cực đến trẻ mới chẩn đoán bị tiểu đường dạng 1. Vì thế, các chuyên gia hy vọng người mẹ không nạp gluten lúc mang thai và cho con bú. Gluten là một loại protein tự nhiên có trong lúa mì, lúa mạch và lúa mạch đen.

Mai Duyên

>> Ăn uống giảm nguy cơ tiểu đường ở trẻ
>> Bệnh tiểu đường ở trẻ em
>> Giảm nguy cơ tiểu đường ở trẻ béo phì
>> Tiểu đường ở trẻ em

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.