(iHay) Pudding xoài với màu bắt mắt, vị ngọt dịu, mát lạnh sẽ đặc biệt thích hợp cho những ngày hè nóng bức.
>> Ngất ngây pudding chanh dây
|
1. Nguyên liệu:
- 1 hoặc 2 trái xoài cát
- 150 ml sữa tươi
- 150 ml kem tươi (whipping cream)
- 5 lá gelatin (mỗi lá 2 gr)
2. Chế biến:
- Lá gelatin cắt nhỏ rồi ngâm với nước lạnh cho nở (khoảng 15 phút), sau đó chắt hết nước và cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây để gelatin tan ra.
- Xoài gọt vỏ, lấy ½ xoài trộn chung với sữa tươi, sau đó đem xay nhuyễn được hỗn hợp sinh tố.
- Trộn chung hỗn hợp sinh tố sữa tươi với kem tươi và gelatin với nhau. Trang trí với ½ xoài còn lại đã cắt nhỏ.
- Để hỗn hợp vào tủ lạnh, sau 4 tiếng là bạn có thể thưởng thức pudding xoài rất ngon miệng.
H.Vân
>> Thơm ngon sinh tố chuối, xoài và chanh dây
>> Thăn gà nướng xốt xoài
>> Gỏi xoài mực ăn hoài không chán
Bình luận (0)