Giảm phát thải khí nhà kính tại khu công nghiệp

0 Thanh Niên

Ngày 6.1, Viện Nghiên cứu chiến lược chính sách công nghiệp, Quỹ châu Á phối hợp với UBND TP.Đà Nẵng tổ chức hội thảo 'Xây dựng kế hoạch hành động giảm phát thải khí nhà kính cho khu công nghiệp và các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp'.

Ngày 6.1, Viện Nghiên cứu chiến lược chính sách công nghiệp (IPSI), Quỹ châu Á (The Asia Foundation) phối hợp với UBND TP.Đà Nẵng tổ chức hội thảo “Xây dựng kế hoạch hành động giảm phát thải khí nhà kính cho khu công nghiệp và các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp”.

Hội thảo nhằm lấy ý kiến các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước liên quan tại Đà Nẵng và một số tỉnh lân cận, các tổ chức nghiên cứu và các chuyên gia cho Kế hoạch hành động giảm phát thải khí nhà kính cho KCN Liên Chiểu. Đồng thời, giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm, các bài học rút ra từ việc xây dựng và thực hiện thí điểm mô hình KCN carbon thấp, đặc biệt là các giải pháp thúc đẩy và hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện việc cắt giảm phát thải khí nhà kính.

Kế hoạch hành động giảm phát thải khí nhà kính cho KCN Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng và KCN Liên Chiểu là một trong những mục tiêu chính đặt ra trong khuôn khổ dự án “Xây dựng mô hình hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phát triển theo định hướng Carbon thấp - Nghiên cứu thí điểm tại Đà Nẵng”. Dự án do Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh và Quỹ châu Á tài trợ được triển khai từ năm 2013.

Việc triển khai dự án góp phần giúp UBND TP.Đà Nẵng thực hiện đề án “Thành phố môi trường” vào năm 2020 vừa đem lại những lợi ích thiết thực cho nhiều bên đặc biệt là các doanh nghiệp trực tiếp tham gia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.