Giám sát chặt chẽ người đi cai nghiện

0 Thanh Niên Online

Chủ trương đưa người nghiện vào các cơ sở điều trị bắt buộc rất được dư luận đồng tình sau khi đọc hai bài viết Thực tiễn đòi hỏi và Đưa người nghiện đi cai trước tết đăng trên Thanh Niên ngày 11.11.

Giám sát chặt chẽ người đi cai nghiện

Phải cai nghiện hiệu quả

Theo tôi, vấn đề bây giờ là làm sao cho người nghiện cai nghiện hiệu quả, không để tái nghiện. Cần phải giám sát chặt chẽ, có phác đồ điều trị tốt, kết hợp lao động và sinh hoạt lành mạnh để khi người nghiện trở lại với xã hội có ý thức làm người có ích.

Nguyễn Bá Sơn
(son17081987@gmail.com)

Nên đưa vào điều trị bắt buộc

Mong Chính phủ khẩn trương, quyết liệt thực hiện nghị quyết của Quốc hội, sớm đưa người nghiện vào các cơ sở bắt buộc để được chữa bệnh, không để họ ở lan tràn ngoài cộng đồng gây mất an ninh trật tự xã hội, ảnh hưởng tới đời sống gia đình, kết nối bè bạn, làm gia tăng thêm số lượng người nghiện mới.

Cao Hồng Sĩ
(sigiaoduc@gmail.com)

Cuộc sống sẽ tươi đẹp

Tôi nghĩ nhân dân nghe tin này ai cũng tán thành. Chắc chắn rằng rồi đây nạn trộm cắp, cướp giật và án mạng giảm hẳn. Các trung tâm cai nghiện được đầu tư thêm nhiều kinh phí để hoạt động cai nghiện tốt hơn. Chúng ta nên tạo điều kiện thuận lợi để họ “quay đầu là bờ” trước khi quá  muộn.

Trần Thị Mai
(tranthimai12081961@gmail.com)

Nguyễn Thị Châu Duyên

Ban CTBĐ
(tổng hợp)

>> Sẽ sửa quy định đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc
>> Thủ tướng: Đánh giá nghiêm túc công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai
>> Đà Nẵng 'vượt rào' đưa người đi cai nghiện
>> Hôm nay Quốc hội chốt phương án cai nghiện
>> Sốt ruột vì thủ tục... cai nghiện bắt buộc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.

Ông Bùi Khánh Nguyên bên các em nhỏ và các món quà Amway tài trợ

Tặng sân chơi cho trẻ vùng biên

Ngày 25.12, đại diện Báo Thanh Niên và Công ty Amway VN (Amway) phối hợp với Tỉnh đoàn Long An đến thăm hai trường Mẫu giáo Thuận Bình (xã Thuận Bình, H.Thạnh Hóa) và Mầm non Vĩnh Bửu (xã Vĩnh Bửu, H.Tân Hưng).