Giảm tiểu đường nhờ trái cây, rau củ

28/11/2017 11:01 GMT+7

Một chế độ ăn uống giàu rau củ và trái cây giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Diabetologia.

 Các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu y tế quốc gia Pháp Inserm cho biết các chất chống ô xy hóa mạnh như vitamin C, vitamin E, lycophene hay flavonoid có trong quả mận, mâm xôi, dâu tây… giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường loại 2.
Cuộc khảo sát ở 64.223 phụ nữ trong 15 năm cho thấy những ai cơ thể có hàm lượng cao chất chống ô xy hóa giảm được 27% nguy cơ bị tiểu đường so với nhóm có hàm lượng thấp.
Ăn nhiều thực phẩm giàu chất ô xy hóa như trái cây, rau củ được cho là cũng giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và bệnh tim mạch.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.