giam tram cam

Ăn sữa chua giúp tăng lợi khuẩn probiotic trong đường ruột giúp giảm trầm cảm /// Ảnh: Shutterstock

Ăn sữa chua giảm trầm cảm

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học Brighton (Anh) cho biết ăn thực phẩm giúp tăng lợi khuẩn probiotic trong đường ruột giúp giảm trầm cảm. Những thực phẩm giàu lợi khuẩn probiotic là sữa chua, kim chi...
Chơi thể thao giảm trầm cảm

Chơi thể thao giảm trầm cảm

0
Một nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san Orthopaedic Journal of Sports Medicine cho thấy thanh thiếu niên chơi các môn thể thao tiếp xúc, như bóng đá (ảnh), ít có nguy cơ bị suy giảm nhận thức, trầm cảm hoặc có ý nghĩ tự tử ở tuổi trưởng thành so với các bạn cùng trang lứa.
 /// ShutterStock

Chocolate giảm trầm cảm

0
Ăn chocolate ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng và làm giảm các triệu chứng trầm cảm, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Depression and Anxiety.
 /// Shutterstock

Trầm cảm ảnh hưởng tuần hoàn máu

0
Theo một nghiên cứu được công bố trên chuyên san European Journal of Preventive Cardiology, những người mắc trầm cảm có nguy cơ bị rung tâm nhĩ, hoặc nhịp tim không đều thường do lưu lượng máu kém gây ra.
 /// Ảnh: Shutterstock

Bớt dùng mạng xã hội giúp giảm trầm cảm, cô đơn

0
Nghiên cứu mới được các nhà khoa học tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) thực hiện cho thấy việc hạn chế sử dụng Facebook, Instagram và Snapchat có thể giúp người dùng trực tiếp giảm sự cô đơn và trầm cảm.
Ảnh: Shutterstock

Giảm trầm cảm nhờ rau củ quả

0
Các loại thực phẩm như rau củ quả tươi có thể giúp giảm trầm cảm trong khoảng 2 tuần, theo nghiên cứu được công bố trên tờ PLOS ONE
 /// Ảnh: Shutterstock

‘Chuyện ấy’ tốt cho sức khỏe phụ nữ như thế nào?

2
Theo các nghiên cứu mới nhất, quan hệ tình dục thường xuyên (1-2 lần mỗi tuần) sẽ giúp phụ nữ hạnh phúc và khỏe mạnh. Dưới đây là những lý do vì sao phụ nữ nên tăng cường 'chuyện ấy', theo Mirror.
Ảnh: Shutterstock

Thể dục giúp giảm trầm cảm

0
Tập thể dục thường xuyên và bỏ hút thuốc có thể giúp ngừa trầm cảm, một triệu chứng phổ biến ở những người từng lên cơn đau tim, theo nghiên cứu mới công bố trên European Heart Journal.
Đọc sách giúp giảm trầm cảm

Đọc sách giúp giảm trầm cảm

0
(TNO) Một nghiên cứu tại Scotland cho thấy những người đọc sách hướng dẫn cách đối phó với bệnh trầm cảm thì bệnh suy giảm nhiều hơn so với những người trị bệnh bằng thuốc, theo Telegraph.
Sữa chua giảm bớt trầm cảm

Sữa chua giảm bớt trầm cảm

0
Tập thể dục, ngồi thiền và dành thêm thời gian ngủ nghỉ có thể giúp bạn đẩy lùi căng thẳng. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian thì sao? Đừng quá lo.
Ăn cá giúp giảm trầm cảm sau sinh

Ăn cá giúp giảm trầm cảm sau sinh

0
Đó là kết quả cuộc khảo sát do chuyên gia Gabriel Shapiro thuộc Đại học Montreal và Bệnh viện Sainte-Justine (Canada) thực hiện, theo Hãng tin ANI.