Giận dữ vì tin Facebook thu phí người sử dụng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Việc Facebook bắt đầu thu phí người dùng 2,99 USD/tháng, bắt đầu từ 1.11 không có thật, thông tin này đã được đăng tải trên một trang chuyên viết tin... hư cấu.

Giận dữ vì tin Facebook thu phí người sử dụng
Giận dữ vì tin Facebook thu phí người sử dụng

Theo Epoch Times ngày 21.9, tờ báo trào phúng National Report đăng một bài viết với nội dung "trong một cuộc họp báo vào 'sáng nay', Facebook đã hé lộ kế hoạch mới của họ. Theo đó, mạng xã hội này bắt đầu thu phí mỗi thành viên 2,99 USD/tháng để sử dụng dịch vụ của họ".

Bài báo này sau đó còn sử dụng một trích dẫn... không có thật từ Mark Zuckerberg, CEO của Facebook.

Tuy nhiên, theo Epoch Times, National Report vốn là một trang tin... hư cấu, và nội dung đăng tải trên website của họ vốn được báo trước là không có thật.

"National Report là một trang tin tức châm biếm về chính trị, và có thể sử dụng, hoặc không sử dụng tên người thật, đôi khi nửa hư nửa thực và thường xuyên được tưởng tượng thêm. Tất cả tin tức đăng tải trong National Report là hư cấu và giả tưởng. Bất kỳ sự liên hệ nào với sự thật đều là trùng hợp", theo tuyên bố của trang web này.

Nhiều người sử dụng Facebook và Twitter, vốn không hay biết bản chất này của trang tin, đã bày tỏ sự tức giận đối với Facebook.

Cách đây vài tháng, cũng chính National Report đã cho đăng tải một bài viết về cách thức mà trang web của họ đang hoạt động, "công dân trong một thế giới hiện đại cần tự mình trau dồi khả năng kiểm chứng thông tin, thay vì tin ngay bất cứ điều gì họ thấy được mà không có bằng chứng rõ ràng".

Thanh Niên Mobile

>> Facebook đóng cửa các hàm API của Face.com
>> Facebook xác nhận mua lại Face.com
>> Facebook lên kế hoạch mua lại Face.com

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông điệp ngầm của ông Kim Jong-un

Thông điệp ngầm của ông Kim Jong-un

Hình ảnh nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un dắt tay con gái tại khu vực phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa vào ngày 18.11 ẩn chứa nhiều thông điệp quan trọng mà Triều Tiên muốn gửi đến thế giới bên ngoài.