Giãn tĩnh mạch /// Shuttestock

Bị giãn tĩnh mạch, hãy thử các mẹo sau

0
Trong các tĩnh mạch, có rất nhiều các van nhỏ mở ra và đóng lại giúp máu chảy đến tim theo một hướng nhất định. Nếu các tĩnh mạch này bị hư hỏng hoặc suy yếu, máu bị chảy ngược lại khiến các tĩnh mạch bị sưng và giãn ra.
Cam và dứa giàu vitamin C /// Shutterstock

Ăn gì để cải thiện tuần hoàn máu?

0
Tuần hoàn máu đề cập lưu lượng máu qua các động mạch và tĩnh mạch. Càng nhiều máu lưu thông đúng cách, tim bạn càng ít bị hao mòn và sẽ ở trạng thái tốt hơn nhiều.
 /// Shutterstock

Giãn tĩnh mạch làm tăng nguy cơ máu đông

0
Những sợi tĩnh mạch xanh có thể xuất hiện trên đôi chân khi bạn có tuổi có thể làm tăng nguy cơ mắc các cục máu đông nguy hiểm, theo một nghiên cứu.
Các bác sĩ bơm keo sinh học vào tĩnh mạch bệnh nhân /// Nguyên Mi

Dùng keo sinh học điều trị suy giãn tĩnh mạch

0
Keo sinh học được bơm vào lòng tĩnh mạch của bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch. Đây là phương pháp điều trị mới, nhẹ nhàng, thêm nhiều cơ hội điều trị cho người bệnh, đặc biệt là trường hợp không thể phẫu thuật.
 Dùng keo sinh học chữa cho bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch

Dùng keo sinh học chữa cho bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch

0
Ngày 31.8.2017, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, bệnh viện này vừa ứng dụng thành công keo sinh học trong điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới cho 2 trường hợp bệnh nhân đầu tiên.
 /// Ảnh: Shutterstock

Điều kỳ diệu cho cơ thể nhờ 10.000 bước đi mỗi ngày

0
Thiếu hoạt động thể chất là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong trên toàn thế giới. Có một số lợi ích về sức khoẻ mà bạn có thể có được từ hoạt động thể chất và nó có thể giúp rất lớn cho sức khỏe, đó là đi bộ.
Ảnh: Shutterstock

Trị bệnh nhờ mát xa chân

0
Chân là một trong những bộ phận hoạt động chăm chỉ trong ngày. Theo các chuyên gia sức khỏe, mát xa chân trước giờ ngủ giúp trị được nhiều bệnh.
Bác sĩ ơi: Giãn tĩnh mạch là gì ?

Bác sĩ ơi: Giãn tĩnh mạch là gì ?

0

(TNO) Em đang làm công việc văn phòng, em nghe nói nhân viên văn phòng rất dễ mắc bệnh giãn tĩnh mạch. Vậy xin bác sĩ cho biết bệnh giãn tĩnh mạch là gì, cách phòng tránh ra sao? Cảm ơn bác sĩ!

Điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser: thành công 96%

Điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser: thành công 96%

0
Đó là kết quả được công bố trong nghiên cứu "bước đầu điều trị giãn tĩnh mạch nông chi dưới bằng phương pháp laser nội mạch tại Bệnh viện Nhân dân 115". Phương pháp laser nội mạch được thực hiện tại khoa lồng ngực - mạch máu của Bệnh viện Nhân dân 115 từ tháng 8-2011 đến nay cho 60 bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới.
Giãn tĩnh mạch chân

Giãn tĩnh mạch chân

0
Tôi bị bệnh giãn tĩnh mạch chân (nhức mỏi, sưng mắt cá, nặng chân, tê chân, chuột rút về đêm) và tĩnh mạch nông giãn ra nổi ngoằn ngoèo trên da khá nhiều nhưng chưa có biến chứng gì nặng. Xin hỏi, bệnh ở tình trạng như thế có gì đáng ngại không, điều trị thế nào? (honganhng@...)
Giãn tĩnh mạch chân và bơi lội

Giãn tĩnh mạch chân và bơi lội

0
* Tôi 45 tuổi, đang bị bệnh giãn tĩnh mạch chân. Liệu tôi có thể tập thể dục như đi bộ hay chạy bộ được không? Tôi nghe nói bơi lội cũng giúp cho bệnh giảm bớt, xin hỏi đúng không? (hongdao@...)