giang vien co huu

Giảng viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM hướng dẫn sinh viên thực hành - Ảnh: Hà Ánh

Phải công khai giảng viên cơ hữu trên website trường

0
(TNO) Ngày 27.10, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga có công văn gửi các trường ĐH, CĐ và học viện chỉ đạo về việc cập nhật, bổ sung danh sách giảng viên cơ hữu của các cơ sở đào tạo.
Khảo sát, đánh giá các trường ĐH

Khảo sát, đánh giá các trường ĐH

0
Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường ĐH khảo sát, thống kê về ngành đào tạo, quy mô sinh viên, đội ngũ giảng viên cơ hữu... báo cáo về Bộ trước ngày 1.7. Bộ sẽ sử dụng kết quả khảo sát lần này để đánh giá việc bảo đảm các điều kiện được phép đào tạo, xác định và thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh...
Trường ĐH Cần Thơ tuyển 950 chỉ tiêu sau đại học

Trường ĐH Cần Thơ tuyển 950 chỉ tiêu sau đại học

0
(TNO) PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, ngày 18.3 cho biết Bộ GD-ĐT vừa có công văn cho phép nhà trường tuyển sinh và tổ chức đào tạo trình độ thạc sĩ từ năm 2013 đối với 3 chuyên ngành (lý thuyết xác suất và thống kê toán học, toán giải tích, vật lý lý thuyết và vật lý toán) do đã đủ điều kiện quy định về đội ngũ giảng viên cơ hữu.
12 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ được tuyển sinh trở lại

12 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ được tuyển sinh trở lại

0
(TNO) Ngày 27.2, Bộ GD-ĐT đã gửi văn bản thông báo cho phép tiếp tục tuyển sinh chuyên ngành đào tạo thạc sĩ đã đủ điều kiện về đội ngũ giảng viên cơ hữu tới các trường: ĐH Huế, ĐH Bình Dương và ĐH Tài chính - Marketing. Trước đó, ngày 28.12.2012 Bộ đã có văn bản yêu cầu dừng tuyển sinh 161 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ do chưa đủ yêu cầu đào tạo.
Thấy gì qua đợt kiểm tra các trường ĐH, CĐ?

Thấy gì qua đợt kiểm tra các trường ĐH, CĐ?

0
(TNO) Nhiều trường có dưới 50 giảng viên cơ hữu và hợp đồng dài hạn, 42 ngành đào tạo đại học chưa có tiến sĩ đúng ngành, 25 ngành cao đẳng chưa có thạc sĩ đúng ngành... là kết quả của đợt kiểm tra 38 trường đại học, cao đẳng trong tháng 3 vừa qua do Bộ Giáo dục - Đào tạo thực hiện.