'Giảng viên lừa tình': Đủ cơ sở khởi tố hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0 Thanh Niên

Theo TAND TP.Bạc Liêu, chiều 29.11, tòa sẽ xét xử sơ thẩm vụ án 'làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức' đối với bị cáo Nguyễn Văn Thịnh.

'Giảng viên lừa tình': Đủ cơ sở khởi tố hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Giảng viên lừa tình hàng loạt phụ nữ, có nhiều con rơi hầu tòa

Chiều 27.11, anh Văn Đức Lâm (ngụ xã Tam Hợp, H.Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết sau khi Báo Thanh Niên đăng bài phản ánh Nguyễn Văn Thịnh (42 tuổi, tiến sĩ, nguyên giảng viên Trường ĐH Bạc Liêu) ngoài lừa tình hàng loạt phụ nữ, có một đứa con rơi thứ 5 còn có hành vi lừa đảo xin việc làm để chiếm đoạt số tiền của gia đình anh 80 triệu đồng, đến khoảng 10 giờ cùng ngày, Thịnh đã chủ động chuyển trả cho anh Lâm 10 triệu đồng.
Số tiền còn lại Thịnh lại viện nhiều lý do rồi hứa đến Tết Nguyên đán 2019 sẽ trả đủ.

Theo anh Lâm, Thịnh đã thừa nhận có nhận của gia đình anh 80 triệu đồng để nhờ xin việc nhưng xin không được việc, Thịnh cố tình không trả mà chiếm đoạt.

Thịnh còn có hành vi gian dối để đối phó, Thịnh nói chỉ là người trung gian, anh ta chuyển tiền nhờ anh V. ở tận… Hà Tĩnh để xin việc cho Lâm ở Bạc Liêu.

Ngày 26.11, Thịnh gửi nhiều hóa đơn, chứng từ Thịnh nhiều lần chuyển tiền cho V. Tuy nhiên, các hóa đơn, chứng từ này Thịnh chuyển tiền cho V. từ năm 2012, trong khi gia đình Lâm nhờ Thịnh xin việc làm đầu tháng 3.2015.

Chiều cùng ngày, luật sư Lê Ngọc Nguyên, Trưởng văn phòng luật sư Vạn Lý tại Bạc Liêu, cho biết qua xem đơn tố cáo của anh Lâm, cùng các chứng từ có liên quan và sự gian dối của Thịnh, cho thấy đã đủ cơ sở để cơ quan chức năng khởi tố Thịnh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo TAND TP.Bạc Liêu, chiều 29.11, tòa sẽ xét xử sơ thẩm vụ án “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” đối với bị cáo Nguyễn Văn Thịnh.

Theo cáo trạng truy tố, hành vi của Thịnh là làm giả giấy độc thân, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn để lừa hàng loạt phụ nữ, có nhiều con rơi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm