Giao Công an Hà Nội điều tra vụ chánh thanh tra Sở GTVT bị tố bảo kê

0 Thanh Niên Online

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản giao Giám đốc Công an thành phố Hà Nội tổ chức điều tra vụ Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội bị tố bảo kê xe quá tải.

Đơn tố ông Trần Đăng Hải, Chánh thanh tra Sở GTVT bảo kê xe quá tải /// Ảnh MH
Đơn tố ông Trần Đăng Hải, Chánh thanh tra Sở GTVT bảo kê xe quá tải
Ảnh MH

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội giao Giám đốc Công an thành phố tổ chức điều tra vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trước đó, UBND thành phố đã nhận được đơn kiến nghị và văn bản bảo cáo của Sở Giao thông vận tải Hà Nội liên quan đến việc ông Trần Đăng Hải, Chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải bị tố bảo kê xe quá tải.

Cũng trong sáng nay, 26.12, tổ xác minh vụ việc tố cáo của Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã đến Đội thanh tra giao thông Thanh Xuân để thông báo kế hoạch thụ lý giải quyết đơn của ông Nguyễn Mạnh Hùng tố cáo Chánh Thanh tra Sở GTVT Trần Đăng Hải, và ông Lê Hồng Việt, ông Đỗ Hà công tác tại Tổ cơ động thanh tra giao thông Thanh Xuân có dấu hiệu “bè phái, bảo kê” xe quá tải.

Theo đó, đội Thanh tra giao thông quận Thanh Xuân đã phân công các tổ công tác không hợp lý, các tổ địa bàn theo quy định 6 tháng chuyển đảo vị trí, nhưng tổ cơ động do ông Lê Hồng Việt làm Tổ trưởng thì nhiều năm (từ năm 2008 đến nay) không thay đổi cả người và địa bàn phụ trách.

Trước đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó đội trưởng Đội Thanh tra giao thông và ông Trần Thanh Bình, thanh tra giao thông tổ công tác số 3, quận Thanh Xuân, Hà Nội, đã có đơn kiến nghị gửi đến Bí thư Thành uỷ Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố và Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội.
Theo đơn kiến nghị, từ khi ông Trần Đăng Hải được bổ nhiệm làm Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội đến nay đã “gây bè phái, mắng chửi, áp đặt các đội trưởng trực thuộc và các trưởng phòng nghiệp vụ, tham lam bảo kê rất nhiều doanh nghiệp vận tải ở Hà Nội và một số doanh nghiệp ở tỉnh lân cận có xe chở hàng quá tải, quá khổ vào Hà Nội”.
Cũng theo đơn kiến nghị, ông Trần Đăng Hải đã tạo điều kiện cho những người thân cận là ông Lê Hồng Việt, Tổ trưởng cơ động Đội Thanh tra giao thông Thanh Xuân và Đỗ Hà, nhân viên tổ này, được phụ trách về xe quá khổ, quá tải và các công trình giao thông lớn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm