10 sinh viên xuất sắc được tặng giải thưởng Honda Y-E-S

0 Thanh Niên Online
10 giải thưởng, trị giá mỗi giải 3.000 USD và 1 xe máy Honda vừa được trao cho 10 sinh viên xuất sắc của 7 trường đại học trong cả nước.
 
10 sinh viên nhận giải thưởng /// Ảnh L.Q 10 sinh viên nhận giải thưởng - Ảnh L.Q
10 sinh viên nhận giải thưởng
Ảnh L.Q
Ngày 8.12, tại Hà Nội, Bộ Khoa học - Công nghệ, Quỹ Honda Foundation (Nhật Bản) và Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức lễ trao Giải thưởng Honda dành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam - Honda Y-E-S Award năm 2018. 
Mỗi giải thưởng trị giá 3.000 USD và 1 xe máy Honda đã được trao cho 10 sinh viên xuất sắc thuộc 7 trường đại học, gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Khoa học - Đại học Huế.
Năm nay, 103 sinh viên và nhà khoa học trẻ có thành tích cao trong học tập và nghiên cứu khoa học của 10 trường kỹ thuật trong cả nước đã gửi hồ sơ dự giải. Những người được giải thưởng, ngoài hồ sơ suất sắc, còn phải có bài luận viết về triển vọng và nguy cơ của trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời đã vượt qua phần trả lời phỏng vấn của hội đồng giám khảo.
Khởi động từ năm 2006 tại Việt Nam, giải thưởng Honda Y-E-S đã được trao cho 130 sinh viên, kỹ sư, nhà khoa học trẻ Việt Nam. Đáng chú ý, những người được giải còn có cơ hội được nhận phần thưởng trị giá 10.000 USD nếu đủ điều kiện đi du học sau đại học tại Nhật Bản, hoặc 7.000 USD nếu thực tập tại các trường đại học, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản. Đặc biệt, từ năm 2017, sau thời gian thực tập, những người trở lại Nhật Bản học thạc sĩ, tiến sĩ sẽ được nhận thêm số tiền hỗ trợ 3.000 USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Phùng Xuân Nhạ trò chuyện với học sinh Trường dân tộc nội trú THCS Văn Yên (Yên Bái)  ///  Ảnh: Bá Hải>

Đối thoại các vấn đề 'nóng' của giáo dục

Những vấn đề 'nóng' trong ngành giáo dục - đào tạo thời gian gần đây như điều chỉnh thi trung học phổ thông quốc gia, đổi mới chương trình, vi phạm đạo đức nhà giáo, áp lực với giáo viên... được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giải đáp trực tiếp tại Yên Bái vào hôm qua.