100 ĐH hàng đầu thế giới về nghệ thuật và nhân văn

1 Thanh Niên Online
(TNO) Tạp chí Times Higher Education (Anh) vừa công bố Bảng xếp hạng 100 đại học (ĐH) hàng đầu thế giới về nghệ thuật và nhân văn năm 2015-2016. Theo đó, Mỹ vẫn có nhiều trường nhất lọt vào danh sách này.
Các viện, ĐH nằm trong tốp 10 của Bảng xếp hạng 100 ĐH hàng đầu thế giới về nghệ thuật và nhân văn 2015-2016 của Times Higher Education - Ảnh: Chụp từ Times Higher Education Các viện, ĐH nằm trong tốp 10 của Bảng xếp hạng 100 ĐH hàng đầu thế giới về nghệ thuật và nhân văn 2015-2016 của Times Higher Education - Ảnh: Chụp từ Times Higher Education
Các viện, ĐH nằm trong tốp 10 của Bảng xếp hạng 100 ĐH hàng đầu thế giới về nghệ thuật và nhân văn 2015-2016 của Times Higher Education - Ảnh: Chụp từ Times Higher Education
Trong số 32 viện, ĐH Mỹ lọt vào bảng xếp hạng có tới 7 trường nằm trong tốp 10 và chiếm 3 vị trí đầu tiên, với ĐH Stanford đứng số 1, kế đến là ĐH Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts.
Đứng sau Mỹ là Anh, với 20 trường. Trong đó có 3 trường lọt vào tốp 10, gồm ĐH Oxford (đứng thứ 4), Trường University College London (thứ 5) và ĐH Cambridge (thứ 6).
Trong khi đó, Đức có 11 viện, ĐH xuất hiện trong bảng xếp hạng, trở thành quốc gia thứ 3 có nhiều trường nhất lọt vào danh sách này.
Ở châu Á, ĐH Hồng Kông và ĐH Tokyo (Nhật) cùng chiếm vị trí thứ 44, dẫn đầu châu lục này còn ĐH Quốc gia Singapore và ĐH Bắc Kinh lần lượt được xếp ở vị trí 70 và 84.
Bảng xếp hạng 100 ĐH hàng đầu thế giới về nghệ thuật và nhân văn của Times Higher Education được bình chọn dựa trên các hoạt động của trường, gồm: giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến thức và danh tiếng trên thế giới.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

Thấy trong TOP 9, MỸ chiếm lĩnh những 6 vị trí đầu . ( 1 -. 3 ; 6-. 9 ). Nhìn phát HAM và thầm ước mơ. Nhưng cũng chỉ là mơ ước !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ Trần Huỳnh trong một buổi trò chuyện về sức khỏe /// Ảnh: NVCC

Kiến trúc sư thành danh với nghề... y

Từ một sinh viên kiến trúc tại Việt Nam, sau đó lấy bằng cử nhân kiến trúc của Mỹ, nhưng Huỳnh Wynn Trần lại chọn cho mình ngã rẽ bất ngờ khi chuyển sang học nghể y... và trở thành một bác sĩ thành danh trên đất Mỹ.
Hương lá mùi già đủ đánh thức ký ức về tết /// Ảnh: Bảo Vy

Nhớ gì như nhớ hương lá mùi già ngày 30 tết

Thấy tôi xách giỏ đi chợ, mẹ dặn với theo 'nhớ mua mùi già nhé'. Hôm nay chợ ngày 30 tết, người người qua lại như mắc cửi. Nào chuối, nào hoa, nhưng mua gì cũng không thể thiếu bó mùi già.