12 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ được tuyển sinh trở lại

0
(TNO) Ngày 27.2, Bộ GD-ĐT đã gửi văn bản thông báo cho phép tiếp tục tuyển sinh chuyên ngành đào tạo thạc sĩ đã đủ điều kiện về đội ngũ giảng viên cơ hữu tới các trường: ĐH Huế, ĐH Bình Dương và ĐH Tài chính - Marketing. Trước đó, ngày 28.12.2012 Bộ đã có văn bản yêu cầu dừng tuyển sinh 161 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ do chưa đủ yêu cầu đào tạo.

(TNO) Ngày 27.2, Bộ GD-ĐT đã gửi văn bản thông báo cho phép tiếp tục tuyển sinh chuyên ngành đào tạo thạc sĩ đã đủ điều kiện về đội ngũ giảng viên cơ hữu tới các trường: ĐH Huế, ĐH Bình Dương và ĐH Tài chính - Marketing. Trước đó, ngày 28.12.2012 Bộ đã có văn bản yêu cầu dừng tuyển sinh 161 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ do chưa đủ yêu cầu đào tạo.

Theo văn bản mới này, Bộ cho biết đã nhận được công văn báo cáo giải trình, bổ sung đội ngũ giảng viên cơ hữu trong đào tạo thạc sĩ của các trường trên. Sau khi xem xét và đối chiếu với quy định hiện hành, Bộ cho phép tiếp tục tuyển sinh và tổ chức đào tạo trình độ thạc sĩ từ năm 2013 với 12 chuyên ngành ở các trường này.

Các chuyên ngành cụ thể gồm quản trị kinh doanh (ĐH Bình Dương); quản trị kinh doanh (ĐH Tài chính - Marketing); quản lý giáo dục, lý luận và phương pháp dạy học bộ môn lịch sử, lý luận và phương pháp dạy học bộ môn địa lý, địa lý học, quản lý tài nguyên và môi trường, địa lý tài nguyên và môi trường, công nghệ sinh học, sinh học thực nghiệm, khoa học môi trường, sản phụ khoa (ĐH Huế).

Hà Ánh

>> Dừng tuyển sinh 161 chương trình thạc sĩ
>> Dừng tuyển sinh 15 chương trình liên kết

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.