14.000 sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM đi học từ ngày 9.3

6 Thanh Niên Online

Sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ đi học trở lại vào ngày 9.3 sau thời gian nghỉ phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Trường ĐH Y dược TP.HCM /// Hà Ánh Trường ĐH Y dược TP.HCM - Hà Ánh
Trường ĐH Y dược TP.HCM
Hà Ánh
Lý giải quyết định này, theo PGS-TS Trần Diệp Tuấn, dịch bệnh Covid-19 đang được khống chế và không xuất hiện ca nhiễm mới cho đến thời điểm này. Bên cạnh đó, sinh viên y dược là đội ngũ biết cách phòng ngừa cho bản thân. Đây cũng là lực lượng có thể tham gia hỗ trợ, dự bị cần thiết cho hệ thống y tế nếu dịch bùng phát.
Ngoài ra, cũng theo ông Tuấn, hiện một số trường ĐH y khác đã cho sinh viên đến trường và vẫn đảm bảo tốt sức khỏe người học.
"Trường sẽ tăng cường các biện pháp phòng ngừa và sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh có thể xảy ra", ông Tuấn cho hay.
Tính đến thời điểm này, sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM đã nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19 trong thời gian 4 tuần. Theo ông Tuấn, kế hoạch học tập của trường sẽ tịnh tiến theo thời gian nghỉ 4 tuần.
Trước đó, chiều tối nay UBND TP.HCM đã quyết định học sinh TP.HCM lớp 12 quay trở lại trường từ ngày 9.3. Học sinh mầm non, từ lớp 1 đến lớp 11 (kể cả hệ GDTX), học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm học thêm, kỹ năng sống... tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15.3. Học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ học đến hết tháng 3 để tránh dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Thanh Vân Thương

Lê Thanh Vân Thương

Thưa thầy, em là sv của trường khóa 2018 ạ! Em biết trường chúng ta là 1 trong những lực lượng dự bị nòng cốt cho ngành y tế ạ. Nhưng chúng em không thể đảm bảo hệ miễn dịch của mình tốt và bản thân chúng em sẽ không mang mầm bệnh để lây nhiễm cho cả cộng đồng. Em biết đối với mọi người sv y có kiến thức về y học tốt hơn những sv trường khác, nhưng cái chúng em không có là kỹ năng ứng phó với trận dịch khó lường này ạ. Học trên sách vở là 1 chuyện nhưng thực tế lại là 1 chuyện khác. Chúng em không có đủ kinh nghiệm để ứng phó với dịch Covid-19 ạ! Hiện tại các bạn và anh chị đi thực tập tại các bệnh viện. Nếu như có 1 bạn/anh/chị gặp 1 bệnh nhân mang mầm bệnh thì khi về sẽ lây cho cả trường mình rồi gia đình của bạn/anh/chị ấy thì sao ạ? Em kính mong thầy và các thầy cô trong BGH sẽ xem xét lại ạ vì tình trạng dịch càng ngày càng căng thẳng. Em xin cảm ơn!
Lê Đạo Tâm

Lê Đạo Tâm

Tài giỏi bao nhiêu mà nóng lòng học sớm, theo tôi chỉ cần 1 số ngành cao cấp như y đk, rhm, dược đi học sớm để k ảnh hưởng quá nhiều đến công tác thực tập, còn các ngành dở dở ương ương khác cho nghỉ hết tháng cho rồi !
Nguyễn Thị Hoàng

Nguyễn Thị Hoàng

Sinh viên chứ đâu phải nhân viên y tế làm chính thức có lương bổng gì đâu mà bảo lực lượng phòng dịch. Bác sĩ còn chết vì dịch thì lấy cái gì chứng minh sinh viên y khoa sẽ an toàn. Đi mua khẩu trang còn ko kiếm ra. Nói miệng ko chứng minh được gì cả. Thà phòng bệnh còn hơn chữa bệnh.
Hà thị Ánh

Hà thị Ánh

Theo tôi, nếu thật sự cần thiết cho sinh viên đi học lại để làm lực lượng hỗ trợ ngành Y thì chủ nên cho sv từ Y4 trở lên, vì sv cũng đã quen môi trường bệnh viện.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huấn luyện viên Park Hang-seo để lại trong lòng người hâm mộ bài học quý giá về phẩm chất của một người thầy. 

 /// Ngọc Linh

Người thầy Park Hang-seo

Không chỉ là một huấn luyện viên giỏi về chuyên môn, có công dẫn dắt đội tuyển Việt Nam viết nên nhiều kỳ tích lịch sử, ông Park Hang-seo còn để lại trong lòng người hâm mộ bài học quý giá về phẩm chất của một người thầy.