16 tỉnh, thành quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17.2

34 Thanh Niên Online
Bộ GD-ĐT tối 13.2 cho biết, đã có 16 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17.2, sau 2 tuần tạm nghỉ để phòng ngừa dịch Covid-19. 
16 tỉnh, thành trên cả nước đã quyết định cho học sinh đi học trở lại /// Ảnh Tuệ Nguyễn 16 tỉnh, thành trên cả nước đã quyết định cho học sinh đi học trở lại - Ảnh Tuệ Nguyễn
16 tỉnh, thành trên cả nước đã quyết định cho học sinh đi học trở lại
Ảnh Tuệ Nguyễn
Cụ thể, Bộ GD-ĐT cho biết, đến 20 giờ 30 hôm nay, 13.2, có 16 tỉnh, thành phố báo cáo Bộ về việc đã quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17.2 sau khi hầu như tất cả các địa phương đều cho học sinh 2 tuần tạm nghỉ để phòng ngừa dịch Covid-19.

Chủ quán ăn, người giữ xe ế ẩm vì sinh viên làng đại học ăn tết 2 lần

16 tỉnh, thành phố gồm: Cà Mau, Đồng Nai, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Phước, Cần Thơ, Hà Nam, Đà Nẵng, Yên Bái, Hà Tĩnh, Thái Nguyên và Lạng Sơn.
Riêng tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 23.2 và chưa có quyết định mới.
Chiều cùng ngày, Bộ GD-ĐT đã có công văn yêu cầu các sở GD-ĐT tham mưu UBND các tỉnh, thành phố tăng cường nhân lực y tế cho trường học; bố trí đủ nguồn lực cho phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các văn bản chỉ đạo đến từng nhà trường; thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế về các nội dung cần thực hiện trước, trong và sau khi cho học sinh trở lại trường học.

Kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử của hàng trăm triệu học sinh Trung Quốc

Đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng Việt

Hùng Việt

Tôi nghĩ, nên tính đến phương án có thể phải cho trẻ nghỉ dịch tới 1 tháng (hoặc hơn), coi nghỉ dịch thay nghỉ hè. Khi đó, khối lượng kiến thức và mức độ yêu cầu của chương trình nên rà xét lại. Kiến thức nào chưa thật cần thiết có thể lược bỏ thì bỏ. Những bài nào có thể tự học thì hướng dẫn trẻ tự học ở nhà… Mọi kế hoạch khác trong hè (bồi dưỡng hè, thay sách L1, …) vẫn có thể sắp xếp lại được, thậm chí có thể lùi năm học mới 1, 2 tuần. Việc thi cử cũng nên tính toán về thời gian, hình thức và nội dung khảo sát…
Phan Đình Phúc

Phan Đình Phúc

Sức khỏe và tính mạng con người là trên hết. Nếu cần thiết, nghỉ hè trước sau đó học bù vào tháng 4-5, lúc này trời nắng ấm bệnh dịch sẽ dứt.
Phạm hoàng việt

Phạm hoàng việt

Tphcm đang theo dõi dịch bệnh, thiết nghĩ nên cho hs nghỉ hết tháng 2 sẽ cẩn thận và phòng dịch tốt hơn, phụ huynh cũng đang còn lo lắng quá. Tôi tin chắc TP.HCM sẽ kiểm soát tình hình tốt hơn như hiện nay, chứ để học sinh và phụ huynh tập trung thì hơi lo ngại.
trí

trí

4 tỉnh thành có người nhiễm bệnh nên nghỉ thêm 1 tuần. Có thể thấy các bài bình luận thì đa số ủng hộ nghỉ thêm 1 tuần nữa. Mong sở giáo dục có quyết định hợp lòng dân.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huấn luyện viên Park Hang-seo để lại trong lòng người hâm mộ bài học quý giá về phẩm chất của một người thầy. 

 /// Ngọc Linh

Người thầy Park Hang-seo

Không chỉ là một huấn luyện viên giỏi về chuyên môn, có công dẫn dắt đội tuyển Việt Nam viết nên nhiều kỳ tích lịch sử, ông Park Hang-seo còn để lại trong lòng người hâm mộ bài học quý giá về phẩm chất của một người thầy.