19 bang ở Mỹ cho phép phạt roi học sinh

4 Thanh Niên Online
(TNO) Trong cuốn sổ tay sinh viên/phụ huynh năm nay do Sở Giáo dục thành phố Greenwood, tiểu bang Mississippi (Mỹ) phát hành có tựa đề 'Phát huy tối đa tiềm năng của học sinh', trong đó trang 19 có đề cập các tình huống mà các quản trị viên nhà trường có thể đánh học sinh.
Ảnh: Shutterstock Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Theo Washington Post, hình phạt được định nghĩa là “trừng phạt hoặc điều chỉnh học sinh bằng cách đánh vào mông học sinh bằng bản gỗ".
Hình thức phạt này phải được thực hiện bởi các hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng và "không quá năm roi”.
Tuy vậy, hình phạt này không phải chỉ có tiểu bang Mississippi áp dụng dù đa số các tiểu bang ở Mỹ đã cấm đánh đòn học sinh trong vài thập kỷ qua.
Được biết, có đến 19 tiểu bang ở Mỹ vẫn cho phép dùng hình phạt trên. Một giám đốc ở Mississippi Delta cho biết cha mẹ phải ký giấy chấp thuận trước khi con của họ được áp dụng hình phạt này và có khoảng 80% phụ huynh đồng ý.
Hiệp hội Giáo dục Quốc gia Mỹ cho biết hình thức kỷ luật bằng roi là "không hiệu quả”. Trong khi đó, theo báo cáo của Hiệp hội Dân quyền và Theo dõi quyền con người, trẻ em bị trừng phạt thể chất "đang tham gia vào các hành vi hung hăng với anh chị em họ, cha mẹ, giáo viên và bạn học”.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

Mỹ - văn minh loại nhất nhì thế giới mà còn cho roi phạt đấy !
Phương

Phương

Họ cũng có câu "Spare the rod and spoil the child" mà, "Bỏ roi là làm hư con."= "Yêu cho roi cho vọt" của ta.
HOA TRINH NỮ

HOA TRINH NỮ

Đây là hình thức phạt phù hợp đối với các CẬU ẤM - CÔ CHIÊU. Tôi đồng ý, phụ huynh nào không đồng ý hãy cùng CẬU ẤM - CÔ CHIÊU cắp sách đến trường nhé. Giáo dục VIỆT NAM nên học theo.
Truơng

Truơng

Cái gì không có lạm dụng thì tốt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo viên không phải người dạy mà là một nhà giáo dục /// Đào Ngọc Thạch

Khi giáo viên là… một chiếc compa!

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên với cách vi von này, bởi vì từ trước đến nay người ta thường gọi người thầy là “nghệ sĩ bục giảng”, “kỹ sư tâm hồn”, là “người đưa đò”…, chứ chưa nghe ai ví giáo viên như một vật dụng học toán là chiếc compa cả.