2 năm hành trình - Học bổng Colgate tiếp tục thắp sáng ước mơ

0
Đã được triển khai 2 năm với hơn 500 học bổng được trao, nhưng Hành trình Học bổng Colgate vẫn chưa có dấu hiệu chững bước, tiếp tục mang sứ mệnh thắp sáng những ước mơ của trẻ em Việt Nam.
Mỗi trẻ em đều xứng đáng nở nụ cười rạng rỡ hướng đến một tương lai tươi sáng  /// Nguồn ảnh: Colgate-Palmolive Việt Nam Mỗi trẻ em đều xứng đáng nở nụ cười rạng rỡ hướng đến một tương lai tươi sáng - Nguồn ảnh: Colgate-Palmolive Việt Nam
Mỗi trẻ em đều xứng đáng nở nụ cười rạng rỡ hướng đến một tương lai tươi sáng
Nguồn ảnh: Colgate-Palmolive Việt Nam
Khi ước mơ được gieo mầm từ những điều nhỏ bé
Từ năm 2016, chương trình Học bổng Colgate ra đời với mong muốn tất cả mọi trẻ em Việt đều xứng đáng sở hữu nụ cười thật tươi trước một tương lai tươi sáng hơn. Để hiện thực hóa điều này, trong hai năm qua, Colgate đã nỗ lực rất nhiều trong công tác truyền thông đại chúng để đưa những phần Học bổng “Nụ cười thắp sáng ước mơ” đến với những ước mơ nhỏ bé còn đang dang dở trong cộng đồng các em nhỏ tại nhiều tỉnh thành.
Mỗi trẻ em sẽ có những thế mạnh riêng, những sở thích riêng, những năng khiếu riêng,… chỉ cần biết cách khơi gợi và nuôi dưỡng đúng cách, mỗi ước mơ nhỏ bé đó có thể trở thành những tài năng lớn trong tương lai, mang lại những điều tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội. Có thể bắt đầu từ một khóa học vẽ cho ước mơ thành họa sĩ, một khóa học bóng đá cho một vận động viên tương lai, hay một khóa học tiếng Anh cho giấc mơ bước ra thế giới,… và cũng có thể chỉ là học phí của những năm học sắp đến… sẽ đều là những nguồn động viên to lớn, gieo vào lòng các em và cả các bậc phụ huynh một niềm tin về những điều tốt đẹp ở phía trước. Hành trình 2 năm của Học bổng Colgate đã nuôi dưỡng và chắp cánh cho hơn 500 ước mơ đẹp đẽ đó với hơn 500 phần học bổng được gửi đến các em nhỏ Việt Nam ở khắp mọi miền trên cả nước.
Trên hành trình của mình, chương trình Học bổng Colgate đã trở thành một chương trình quen thuộc và đầy ý nghĩa, tạo nên dấu ấn cho niềm tin vững chắc về sự quan tâm đến thế hệ tương lai đối với người tiêu dùng Việt.
Những câu chuyện nhỏ bé dệt nên những điều phi thường
Luôn hiểu rằng "trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai", một ước mơ nhỏ cũng có thể tạo nên một điều vĩ đại nếu chúng ta biết nuôi dưỡng đúng cách. Như trường hợp của em Như Quỳnh tại Lạng Sơn, khó ai biết được ẩn trong vẻ ngoài nhỏ nhắn với đó lại sôi sục mơ ước được trở thành một vũ sư đẳng cấp quốc tế và mong muốn duy nhất của em là được học ngoại ngữ tốt hơn để không chỉ thực hiện mục tiêu đi du học của em trong tương lai, mà còn để giúp đỡ gia đình của dì - người đã có công dưỡng dục em từ bé và người em mới sinh được học hành tốt hơn.
Nụ cười rạng rõ của em Quỳnh (người nhận học bổng Colgate năm 2017) trước một tương lai tươi sáng
Nụ cười rạng rõ của em Quỳnh (người nhận Học bổng Colgate năm 2017) trước một tương lai tươi sáng
Nguồn ảnh: Colgate-Palmolive Việt Nam
Hay đối với em Quốc Hưng tại Quy Nhơn, được tiếp tục học võ chính là ước mơ to lớn nhất với em. Cậu bé có thân hình mũm mĩm này chứa đựng một trái tim quả cảm to lớn, cậu quan niệm học võ là để luyện tập ý chí, sự bền bỉ và sức mạnh sẵn sàng giúp những người yếu hơn, tuy còn nhỏ nhưng ý thức và ánh mắt sắc bén với tấm lòng hào hiệp đã hiện rõ trên gương mặt bầu bĩnh đáng yêu, đối với gia đình, em chính là niềm tự hào to lớn. 
Chàng “Lục Vân Tiên” Quốc Hưng (người nhận học bổng Colgate 2016) thời hiện đại tại đất võ Bình Định
Chàng “Lục Vân Tiên” Quốc Hưng (người nhận Học bổng Colgate 2016) thời hiện đại tại đất võ Bình Định
Nguồn ảnh: Colgate-Palmolive Việt Nam
Không dừng lại ở trẻ em, Học bổng Colgate cũng đã được trao cho một nữ bác sĩ tương lai để tiếp sức cho ước mơ được tham gia vào các chiến dịch y tế cộng đồng của các tổ chức quốc tế. Bạn Như Như tại Long An đã không kềm được cảm xúc khi nhận được hỗ trợ to lớn từ chương trình để hoàn thành những ấp ủ còn đang dang dở từ bé.  Bạn Như Như (người nhận học bổng Colgate 2017) muốn mang sự giúp đỡ về y tế đến những nơi thiếu thốn trên toàn cầu
Bạn Như Như (người nhận Học bổng Colgate 2017) muốn mang sự giúp đỡ về y tế đến những nơi thiếu thốn trên toàn cầu
Nguồn ảnh: Colgate-Palmolive Việt Nam
Trên hành trình dài của mình, Học bổng Colgate 2018 sẽ tiếp tục mang đến thêm những giá trị tốt đẹp và đầy ý nghĩa, đồng hành cùng các bật phụ huynh, các em nhỏ hiện thực hóa những ước mơ bé nhỏ, tạo động lực và tiếp sức từ hôm nay, cùng nhau hướng tới một tương lai tươi sáng rạng rỡ cho các em.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh lớp 12 nhiều trường THPT tại TP.HCM được ôn tập làm quen với đề thi đánh giá năng lực của các trường 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Kỳ thi đánh giá năng lực 'hút' học sinh

Một điểm mới trong việc ôn thi của học sinh lớp 12 năm nay là ngày càng có nhiều học sinh lựa chọn phương thức tuyển sinh qua kỳ thi đánh giá năng lực do các trường ĐH tổ chức.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Để làm tốt phần đọc hiểu môn ngữ văn

Đọc hiểu là một trong những nội dung quan trọng trong đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn ngữ văn. Phần này chiếm 3 điểm trong tổng số điểm toàn bài thi (thang điểm 10).