29/35 chiến sĩ cơ động Lạng Sơn đỗ trường an ninh và cảnh sát

12 Thanh Niên Online
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, 29 trong danh sách 35 chiến sĩ cơ động Lạng Sơn “nổi tiếng” trong thời gian qua đã trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân và Học viện Cảnh sát nhân dân.
Trụ sở Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2 (Lạng Sơn) /// Ảnh Tuệ Nguyễn Trụ sở Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2 (Lạng Sơn) - Ảnh Tuệ Nguyễn
Trụ sở Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2 (Lạng Sơn)
Ảnh Tuệ Nguyễn
Như báo Thanh Niên đã đưa tin, sau khi các địa phương công bố kết quả thi THPT quốc gia 2018, ngoài các hiện tượng “điểm cao bất thường” ở các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình… dư luận xã hội còn chú ý tới một danh sách điểm thi khối C03 (văn, toán, sử) của 35 chiến sĩ cảnh sát cơ động ở Lạng Sơn.
Được biết, đây là 35 chiến sĩ có tổng điểm thi và điểm xét tuyển cao nhất trong số 112 chiến sĩ cơ động của Tiểu đoàn cảnh sát cơ động số 2 của Lạng Sơn. Tuy tổng điểm thi 3 môn của 35 chiến sĩ này chỉ từ 21 đến hơn 25 điểm, nhưng do mỗi thí sinh được cộng thêm 2,75 điểm ưu tiên, nên điểm xét tuyển của các em đội lên thành từ hơn 24 đến gần 28 điểm.
29/35 chiến sĩ cơ động Lạng Sơn đỗ trường an ninh và cảnh sát - ảnh 1
Danh sách 35 chiến sĩ cơ động đậu vào 2 Học viện An ninh nhân dân và Cảnh sát nhân dân
Ảnh Lê Hiệp
Bộ GD-ĐT đã cử đoàn công tác lên Lạng Sơn rà soát, xác minh kết quả thi THPT quốc gia 2018 tại địa phương này, trong đó tập trung rà soát kết quả thi tại điểm thi số 1, nơi có 35 chiến sĩ cảnh sát cơ động điểm cao dự thi. Kết quả rà soát cho thấy không có gì bất thường, hầu hết điểm thi của 35 chiến sĩ đều được giữ nguyên (có một số chiến sĩ bị giảm điểm môn văn sau chấm thẩm định nhưng giảm không đáng kể).
Theo dư luận xã hội, nguyện vọng 1 của 35 chiến sĩ là vào các trường công an, quân đội.
Căn cứ vào kết quả xét tuyển của 2 trường công an nhân dân là Học viện An ninh nhân dân và Học viện Cảnh sát Nhân dân, báo Thanh Niên đã tìm hiểu và nhận thấy 29/35 chiến sĩ đã trúng tuyển vào hai trường này.
Trong đó, trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân có 11 chiến sĩ, trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân có 18.
Theo những lời bình luận trên mạng xã hội, điểm thi của 35 thí sinh trên “bất thường” là bởi các thí sinh này đều là “lính nghĩa vụ”, lớn hơn từ 3 đến 6 tuổi so với thí sinh học sinh lớp 12, nghĩa là xa rời môi trường học tập đã lâu, lại phải vất vả luyện tập, nhưng đều đạt được mức điểm “đáng nể”. Đặc biệt, điểm văn của các thí sinh phần lớn ở mức giỏi (từ 8 trở lên), có 5 thí sinh còn được 9 điểm.

Bình luận 12

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
vũ hồng

vũ hồng

các anh các chị cán bộ nghĩa vụ hơn học trò tới 6 tuổi mà môn văn đạt 8 đến 9 điểm .quả các anh các chị tìm được thầy ôn luyện giỏi ,học sinh chuyên văn chắc cũng phải kính nể các anh .nhưng các anh các chị có phải con em lao động chân lấm tay bùn không , hay con em các bác các chú ở tỉnh ở bộ .
Khoa

Khoa

Nếu được thi phòng riêng như mấy anh này thì đề khó mấy em cũng đậu...
An

An

Chúc mừng ngành công an có những thí sinh chất lượng đã trúng tuyển vào các nhà trường công an !
Như Munh

Như Munh

Lò luyện siêu đẳng!
Nguyen Lam

Nguyen Lam

Cần rà soát lại khâu coi thi, chứ không phải rà soát chấm thi. Nếu nghi ngờ thì phải kiểm tra tin nhắn điện thoại, lịch sử cuộc gọi thậm chí biến động tài khoản của các thí sinh này 1 tháng trước thi.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) chia sẻ tại tọa đàm /// Thanh Nam>

Nhà vệ sinh sạch sẽ giúp học sinh hạnh phúc

Đó là ý kiến của bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) khi nói về cách làm thế nào để học sinh có được sự hạnh phúc khi đến trường.