400 học sinh tỉnh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

0
Ngày 16.11 vừa qua, Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 16 đã được tổ chức, trao tặng 400 suất học bổng cho các học sinh bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông tỉnh Đồng Nai.
Ông Keiji Kaneko, Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh Ông Keiji Kaneko, Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh
Ông Keiji Kaneko, Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh
Lễ trao học bổng có sự hiện diện của đại diện UBND tỉnh Đồng Nai, UBND Thành phố Biên Hòa, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tỉnh Đồng Nai, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Đồng Nai, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo Công ty Ajinomoto Việt Nam, Công ty cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam, Công ty TNHH Kureha Việt Nam cùng đại diện các trường và các em học sinh nhận học bổng.
Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004 với mục đích chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức, từ đó đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Đồng Nai. Qua 16 năm tổ chức, quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 4.000 suất học bổng trị giá hơn 4,3 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh nhà.
Năm 2019, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty. Đây cùng là lần thứ 6, ba doanh nghiệp Nhật Bản khác là Công ty cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam đồng hành cùng quỹ học bổng “Cho em đến trường”, trao tặng 200 suất học bổng, tương ứng số tiền 220 triệu đồng.
Các em học sinh nhận học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 16 năm 2019

Các em học sinh nhận học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 16 năm 2019

Ông Keiji Kaneko - Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ: “Cùng với 3 doanh nghiệp Nhật Bản đáng trân quý, chúng tôi vinh dự được đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai trao học bổng cho 400 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh nhà. Chúng tôi hy vọng những học bổng này sẽ giúp các em vươn tới tương lai tươi sáng hơn với khởi đầu là giáo dục, chung tay cùng các em trong con đường đạt tới thành công trong học tập và trong cuộc sống”.
Đại diện Công ty cổ phần Gas Việt Nhật, ông Masayoshi Oomichi bày tỏ lòng biết ơn và mong muốn cống hiến cho sự phát triển của Việt Nam. Đó cũng chính là lý do công ty đồng hành cùng học bổng “Cho em đến trường” để có thể giúp đỡ các em học sinh - những mầm non tương lai của Việt Nam.
Ban lãnh đạo Công ty Ajinomoto Việt Nam, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam, Công ty cổ phần Gas Việt Nhật và Công ty TNHH Kureha Việt Nam tại Lễ trao học bổng

Ban lãnh đạo Công ty Ajinomoto Việt Nam, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam, Công ty cổ phần Gas Việt Nhật và Công ty TNHH Kureha Việt Nam tại Lễ trao học bổng

Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” năm học 2019-2020 hứa hẹn mở ra một năm học mới nhiều thành công hơn nữa. Quỹ học bổng hy vọng sẽ truyền thêm cảm hứng, nguồn năng lượng mới cho các em học sinh để hoàn thành nhiệm vụ của năm học mới, hướng đến một tương lai tươi sáng, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh Đồng Nai.
Đại diện UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: “UBND tỉnh rất trân trọng hoạt động, cũng như những việc làm đầy ý nghĩa của quỹ học bổng “Cho em đến trường”, vì chương trình đã giúp cho hàng ngàn học sinh của Đồng Nai giảm bớt khó khăn trên con đường học tập, góp phần an sinh xã hội. Chúng tôi rất mong các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, nhân rộng quỹ học bổng để giúp đỡ thêm nhiều học sinh khó khăn hơn nữa”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Nguyễn Xuân Khang đề nghị nên bỏ quy định hiệu trưởng trường tư không quá 70 tuổi  /// ẢNH: M.C

Đề nghị không quy định cứng ngày tựu trường

'Từ năm học 2020 - 2021, học sinh trường công lập tựu trường vào ngày 1.9 và các trường không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng (5.9). Với trường tư thục, Bộ sẽ xem xét sửa đổi Thông tư 13 năm 2011 cho phù hợp hơn'