50 giáo viên tham gia nâng cao hiệu quả dạy tiếng Anh của RMIT tại Đà Nẵng

0
Ngày 30.3, tại Đà Nẵng diễn ra hội thảo Chia sẻ phương pháp học nâng cao hiệu quả giảng dạy tiếng Anh tại RMIT Đà Nẵng.
Bà Karen Benson, Trưởng Trung tâm Đào tạo ngoại ngữ RMIT Đà Nẵng, trình bày tại hội thảo Teacher Talks  2019 tại Đà Nẵng  Bà Karen Benson, Trưởng Trung tâm Đào tạo ngoại ngữ RMIT Đà Nẵng, trình bày tại hội thảo Teacher Talks 2019 tại Đà Nẵng
Bà Karen Benson, Trưởng Trung tâm Đào tạo ngoại ngữ RMIT Đà Nẵng, trình bày tại hội thảo Teacher Talks 2019 tại Đà Nẵng
Chương trình với sự tham gia của 50 giáo viên (GV) đến từ các trường THCS, THPT, CĐ, ĐH, các trung tâm Anh ngữ của TP.Đà Nẵng và miền Trung. Đây là hoạt động ý nghĩa của RMIT Việt Nam, thuộc chương trình nâng cao chuyên môn cho cộng đồng giảng dạy tiếng Anh ở VN; chương trình hoàn toàn miễn phí.
Hội thảo có nhiều nội dung hấp dẫn đến từ các GV RMIT Đà Nẵng như: Thực hành kỹ năng nghe để dạy phát âm trong tiếng Anh (thầy Philip Morris); Bài dạy mẫu: Khuyến khích học sinh tuổi teen luyện kỹ năng viết theo nhóm (thầy Michael Owens); Bài dạy mẫu: Tại sao nên “Đọc ghép” (thầy Richard Murphy)… Thầy Philip Morris chia sẻ: Sự khác biệt về phát âm phân đoạn giữa tiếng Việt và tiếng Anh có xu hướng được các GV EFL trong nước chú ý, âm thanh ngữ âm tập trung ngay từ ngày đầu. Nhưng nhược điểm thường thấy là GV thiếu thời gian dạy các siêu âm. Vì vậy, hội thảo sẽ tập trung vào cách GV có thể thu hút học sinh chú ý đến các tính năng phát âm này trong lớp; áp dụng vào việc thực hành. Đây là kỹ năng khó với thời gian học hạn chế, những cách đơn giản để học sinh cải thiện việc phát âm bên ngoài lớp học rất cần thiết.
50 giáo viên tham gia nâng cao hiệu quả dạy tiếng Anh của RMIT tại Đà Nẵng - ảnh 1
Theo bà Karen Benson, Trưởng Trung tâm đào tạo ngoại ngữ RMIT Đà Nẵng, cho biết chuỗi hội thảo Teacher Talks tạo cơ hội cho GV tiếng Anh, đặc biệt là GV hiện đang giảng dạy tại Đà Nẵng, chia sẻ phương pháp dạy tiếng Anh tốt nhất cho cộng đồng GV tiếng Anh tại VN và đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo trong dạy và học. “Mục tiêu chung của sự kiện là cung cấp cho người tham dự những công cụ thực tế và thích hợp mà họ có thể áp dụng ngay vào quá trình giảng dạy. Đồng thời, xây dựng cộng đồng GV tiếng Anh, những người nhìn chung có thể cải tiến phương pháp giảng dạy và dần dần đem đến trải nghiệm học tốt hơn cho học viên của mình”, bà Karen nói.
Đây là lần thứ ba RMIT VN tổ chức hội thảo Chia sẻ phương pháp học nâng cao hiệu quả giảng dạy tiếng Anh tại RMIT Đà Nẵng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM được tổ chức đón tết sớm /// T.Đ.

Sinh viên xa nhà ăn tết sớm

Không có điều kiện về quê đón tết, nhiều sinh viên xa nhà tại TP.HCM được các trường ĐH tổ chức tết sớm ấm cúng với nhiều hoạt động ý nghĩa.
 
Tết là một khóa học không sách vở, không bảng đen phấn trắng mà đi thẳng vào tim mỗi người /// Đào Ngọc Thạch

Tết là học kỳ về gia đình...

Tết là học kỳ về gia đình, là nữ công gia chánh, là sẻ chia... chứ không còn là những bài tập toán. Thầy Trần Minh, Trường THCS - THPT Đào Duy Anh (Q.6, TP.HCM), đã có một lá thư gửi học sinh nhân dịp tết đến.