6 thông điệp khai xuân về sự học của Hà Nội

0 Thanh Niên Online
Sáng nay, 20.2 (mùng 5 Tết), Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội tổ chức Lễ khai bút đầu Xuân Mậu Tuất 2018 với 6 thông điệp về sự học.
 
Hà Nội khai bút với 6 thông điệp về sự học /// Ảnh TUỆ NGUYỄN Hà Nội khai bút với 6 thông điệp về sự học - Ảnh TUỆ NGUYỄN
Hà Nội khai bút với 6 thông điệp về sự học
Ảnh TUỆ NGUYỄN
Buổi lễ diễn ra tại Đình thờ Nhà giáo Chu Văn An (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Giáo dục - Đào tạo, UBND, HĐND Thành phố Hà Nội và đông đảo thầy trò trên địa bàn thành phố.
Lễ khai bút đầu Xuân Mậu Tuất được mở đầu bằng lễ dâng hương tưởng niệm “Vạn thế sư biểu” Chu Văn An - người thầy của muôn đời.
6 thông điệp khai xuân về sự học của Hà Nội - ảnh 1
Các đại biểu dâng hương tưởng niệm “Vạn thế sư biểu” Chu Văn An - người Thầy của muôn đời Ảnh Thanh Hùng
Phát biểu tại Lễ khai bút, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định khai bút đầu xuân là nét đẹp văn hóa dân tộc, là hoạt động có ý nghĩa linh thiêng mang đậm dấu ấn truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Khai bút có ý nghĩa đề cao sự học, vì thế, những nét bút đầu tiên của năm mới cũng là sự tượng trưng cho khởi đầu một sự nghiệp, sự học, đồng thời, gửi gắm trong những nét chữ ấy còn là ước nguyện chung về một năm thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới, sự nghiệp như ý.
6 thông điệp khai xuân về sự học của Hà Nội - ảnh 3
Các đại biểu tiến hành khai bút
 Ảnh Tuệ Nguyễn
Năm nay, 6 thông điệp được Hà Nội lựa chọn để khai bút đều xoay quanh chủ đề về sự học cụ thể: “Học, học nữa, học mãi”, “Học ăn, học nói, học gói, học mở”, “Học một biết mười”, “Học thầy không tày học bạn”, “Học để làm người” và "Học đi đôi với hành".
6 thông điệp khai xuân về sự học của Hà Nội - ảnh 4
6 thông điệp xoay quanh sự học được chọn làm chủ đề khai bút năm nay của Giáo dục Hà Nội
 Ảnh Tuệ Nguyễn
Trước anh linh Nhà giáo Chu Văn An, thay mặt ngành Giáo dục Thủ đô, ông Chử Xuân Dũng hứa sẽ "nối chí người xưa, tự hào Thầy mẫu mực - dạy tốt, trò ra sức luyện rèn - học tốt chăm ngoan; nhớ người xưa mà xây đắp nền nhân; ăn quả mới phải vun trồng cây đức; muốn cho "tài đạt", "đức thành", trí tuệ hanh thông phải thêm gắng sức"...
6 thông điệp khai xuân về sự học của Hà Nội - ảnh 5
Đông đảo người dân xin chữ tại buổi lễ khai bút 
Ảnh Tuệ Nguyễn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều học trò có cơ hội tìm lại và kết nối với thầy cô giáo cũ nhờ Facebook /// Shutterstock>

Thầy trò tìm nhau trên 'phây'

Bẵng đi hơn cả chục năm, nhiều giáo viên bỗng thấy được những 'đứa con' thân thương của mình. Những học trò cũng tìm được thầy cô giáo từng dìu dắt mình trong những tháng ngày ngồi trên ghế nhà trường. Họ tìm nhau trên 'phây'.
Chuyên gia trò chuyện với học sinh về mạng xã hội /// Bảo Châu>

Suy nghĩ trước khi chia sẻ

Ngày 14.11, khoảng 1.000 học sinh Trường THCS Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM) đã được các chuyên gia cung cấp những thông tin, kiến thức bổ ích liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội an toàn, lành mạnh.