63% thí sinh làm thủ tục dự thi cao đẳng

0
Ngày 14.7, thí sinh (TS) cả nước đã đến trường làm thủ tục dự thi CĐ. Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, số TS đến làm thủ tục dự thi là 164.423, đạt tỷ lệ 63,9%.

63% thí sinh làm thủ tục dự thi cao đẳng
Thí sinh làm thủ tục dự thi tại Trường CĐ Kinh tế đối ngoại - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đa số các trường khu vực Hà Nội cho biết năm nay số hồ sơ đăng ký dự thi giảm mạnh. Tuy nhiên, số TS đến làm thủ tục dự thi có tăng hơn năm trước. Tỷ lệ TS đến làm thủ tục dự thi ở các trường CĐ: Cộng đồng Hà Nội: 52,64%; Điện tử - Điện lạnh Hà Nội: 56%; Sư phạm Trung ương đạt 75%, tăng 10% so với năm trước. 

Trong khi đó, tại TP.HCM trung bình chỉ khoảng hơn 50% TS đến làm thủ tục dự thi. Các trường: Công thương TP.HCM có 60%, Bách Việt: 60%, Tài chính - Hải quan: 52,5%, Kinh tế đối ngoại TP.HCM: 53,18%, Kỹ thuật công nghệ Vạn Xuân hơn 50%. Bậc CĐ của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng chỉ có khoảng 26 TS (46,6%) đến trường làm thủ tục dự thi. Riêng Trường CĐ Sư phạm Trung ương TP.HCM có tỷ lệ tương đối cao: 69%.

ĐH Đà Nẵng có 64,09% TS làm thủ tục, Trường CĐ Phương Đông có 60%...

Ghi nhận của phóng viên cho thấy nhiều TS đã xin điều chỉnh nhiều sai sót trên giấy báo thi như họ tên, ngày sinh, khối thi khu vực ưu tiên...

Đón đọc gợi ý bài giải đề thi

Báo Thanh Niên ngày mai (16.7) sẽ có 4 trang phụ trương tặng bạn đọc gợi ý bài giải các môn toán, hóa, địa, sử, tiếng Anh kỳ thi vào các trường CĐ năm 2014. Trên số báo này còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay và nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Website của Báo Thanh Niên (www.thanhnien.com.vn) và Thanh Niên Mobile sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ GD-ĐT.

Thanh Niên

V.Thơ - M.Quyên - D.Hiền

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm