Ấn Độ cảnh báo học sinh tự tử tăng sau kỳ thi lớp 12

0 Thanh Niên Online

Bang Madhya Pradesh của Ấn Độ đang đối mặt với tình trạng học sinh phổ thông tự tử ngày càng tăng. Mọi chuyện có xu hướng tồi tệ hơn sau khi công bố kết quả kỳ thi trung học phổ thông.

Ấn Độ cảnh báo học sinh tự tử tăng sau kỳ thi lớp 12  - ảnh 1
Nhiều học sinh đã tự tử sau khi bang Madhya Pradesh công bố kết quả thi trung học phổ thông
Ảnh minh họa: Chụp màn hình Hindustan Times
Các nhà chức trách đã liên tục họp bàn nhằm tìm giải pháp kiểm soát tình trạng tự tử ở học sinh. Tuy nhiên, đến giờ vẫn chưa thống nhất được các biện pháp cụ thể, theo Hindustan Times.
Bang Madhya Pradesh công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp lớp 12 vào ngày 12.5. Kể từ đó đến nay, ít nhất 8 học sinh đã tự tử và 6 em khác cố ý tự tử. Nâng tổng số học sinh liên quan đến các vụ tự tử trong kỳ thi tại bang này lên 42 người.
Trước đó, tình trạng học sinh tự tử đã khiến các quan chức giáo dục ở Madhya Pradesh phải đau đầu. Tháng 3.2016, chính quyền bang đã can thiệp, yêu cầu thành lập một ủy ban phòng chống tự tử.
“Chúng tôi có 4 tháng để lập một bảng danh sách các biện pháp ngăn chặn tình trạng tự tử ở học sinh. Văn bản này vẫn đang được soạn thảo và sớm hoàn thành”, ông Archana Chitnis, chủ tịch ủy ban phòng chống học sinh tự tử, cho biết.
Người đứng đầu cơ quan giáo dục của bang ông Deepak Joshi cho biết toàn bộ các trường trung học do chính phủ điều hành phải có ít nhất một người tư vấn cho học sinh. Tuy nhiên, chính quyền bang vẫn chưa bắt đầu chỉ định người tư vấn.
Để tránh bị áp lực, nhiều quan chức Ấn Độ đã khuyên học sinh không nên đặt quá nặng kết quả thi tốt nghiệp phổ thông. Trước khi có kết quả thi lớp 12 , mỗi ngày đường dây tư vấn giúp đỡ của cơ quan giáo dục bang nhận đến hơn 800 cuộc gọi từ học sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh lớp 12 đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, hoặc nơi bị phong tỏa, hoặc thuộc đối tượng phải cách ly y tế theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 được đặc cách tốt nghiệp THPT

Bộ GD-ĐT bổ sung đối tượng đặc cách tốt nghiệp

Ngày 28.7, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn ký Quyết định số 2507 bổ sung đối tượng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021. Quyết định này căn cứ vào tình hình diễn biến thực tế của dịch bệnh Covid-19 và đề nghị của Trưởng ban chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Biểu đồ so sánh phổ điểm thi đại học 5 khối thi truyền thống 2021 - 2020 /// ĐỒ HỌA: KHÁNH HUYỀN

Điểm chuẩn các khối thi dự báo tăng, giảm ra sao?

Theo các chuyên gia, dù phân phối điểm khối A00 ở khoảng cao năm nay giảm so với năm ngoái, nhưng điểm chuẩn vào các trường tốp trên có xét khối thi này cũng sẽ tương đương năm ngoái. Điểm chuẩn các ngành tốp trên khối B cũng nhiều khả năng sẽ giảm.