Ấn Độ: Miễn học phí cho con em gia đình có mùa màng thất bát

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Ấn Độ sẽ miễn học phí cho con em gia đình nông dân mùa màng thất bát do hạn hán, hoặc thời tiết khắc nghiệt, theo tờ The New Indian Express.
Các bé gái học tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Ấn Độ - Ảnh: AFP Các bé gái học tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Ấn Độ - Ảnh: AFP
Các bé gái học tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Ấn Độ - Ảnh: AFP
Nhận thấy trẻ em có nhiều khả năng là nạn nhân thầm lặng của khủng hoảng nông nghiệp đang diễn ra toàn quốc, Chính phủ Ấn Độ đã quyết định miễn học phí cho con em gia đình nông dân mùa màng thất bát do hạn hán hoặc thời tiết khắc nghiệt.
Theo đề nghị do Ủy ban Quốc gia về Bảo vệ quyền trẻ em (NCPCR) gửi đến Bộ phát triển nguồn nhân lực Ấn Độ, mọi trẻ em của các gia đình nông dân đăng ký bảo hiểm Pradhan Mantri Fasal Bima Yojana (PMFBY) hoặc những bảo hiểm mùa màng khác, đều được nhận giáo dục miễn phí.
Bộ trưởng Giáo dục Ấn Độ và các bên liên quan sẽ gặp nhau vào ngày 4-5.4 tại Delhi nhằm lên kế hoạch thực hiện chương trình.
Một thành viên NCPCR cho biết những nơi mùa màng bị tàn phá có tỷ lệ học sinh bỏ học cao nhất. “Vì vậy chúng tôi cảm thấy cần phải tiến hành chương trình”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh trao đổi sau khi thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 /// NGỌC THẮNG

Điểm chuẩn ĐH biến động trong khung điểm nào?

Theo phân tích và dự đoán của các chuyên gia đến từ các trường ĐH lớn, điểm chuẩn năm nay nếu có biến động thì chủ yếu với các ngành từ khoảng 23 - 26 điểm, còn lại nhìn chung sẽ ổn định như năm ngoái.