Ba đại học hàng đầu Hồng Kông rớt hạng ở châu Á

0 Thanh Niên Online

Nhóm ba đại học hàng đầu của đặc khu hành chính Trung Quốc đều sụt hạng trên bảng xếp hạng châu Á, nhưng các nhà nghiên cứu khẳng định tình trạng này không liên quan gì đến hoạt động biểu tình ở Hồng Kông.

Đại học Hồng Kông /// hku.hk Đại học Hồng Kông - hku.hk
Đại học Hồng Kông
hku.hk
Quacquarelli Symonds (QS-Anh) vừa công bố bảng xếp hạng các viện giáo dục châu Á năm 2020, theo đó Đại học Hồng Kông từ hạng 2 rơi xuống hạng 3, nhường chỗ cho Đại học Công nghệ Nanyang của Singapore.
Vị trí số một cũng thuộc về đảo quốc sư tử, với Đại học Quốc gia Singapore chiếm vị trí đầu trong năm thứ hai liên tiếp, theo báo South China Morning Post hôm 27.11.
Đại học Khoa học và Công nghệ cùng Đại học Trung Hoa, đều ở Hồng Kông, rơi một hạng so với năm ngoái, lần lượt chiếm vị trí thứ 8 và thứ 10.
Ba đại học khác của đặc khu hành chính Trung Quốc lại tăng hạng: gồm Đại học Đô thị (tăng 2 bậc, lên hạng 19); Đại học Bách khoa (từ 31 lên 25) và Đại học Baptist (từ 65 lên 58).
Tổng cộng 550 đại học ở 17 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á đã được xếp hạng dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm danh tiếng của đại học và tỷ lệ sinh viên - cán bộ/nhân viên.
QS khẳng định bảng xếp hạng trên không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Hồng Kông vì tất cả dữ liệu đều được thu thập trễ nhất là đến tháng 7 năm nay.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cái ôm chặt đầy xúc động của bà Obama với cô gái Việt Nam /// Fanpage Trường THPT Cần Giuộc

Cô gái áo dài hồng ôm phu nhân Obama là ai?

'Khi bà bước vào phòng với nụ cười rất thân thiện và ôm tôi thật chặt, tôi muốn bật khóc như lâu ngày gặp lại người thân…', cô gái trong tà áo dài hồng ôm phu nhân Obama kể lại.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng