Vì thấy bạn học không đủ tiền để thanh toán các khoản tiền ăn trưa ở trường, bé Amiah Hill, 6 tuổi, quyết định hành động. Amiah đã dựng một quầy bán nước chanh và lấy tiền lời kiếm được để trả tiền ăn trưa cho các bạn.
Bé lớp 2 bán nước chanh để trả tiền ăn trưa cho bạn - ảnh 1
Gian hàng nước chanh của bé Amiah Hill, 6 tuổi (trái) và em gái Aria, 4 tuổi Ảnh chụp màn hình ABC News
“Chúng tôi rất tự hào về Amiah. Chúng tôi tin rằng việc cống hiến lại cho cộng đồng chính là giá trị thực sự của trường”, bà Lisa Pica, Hiệu trường Trường tiểu học Hayden Meadows, nói với ABC News.
Trường tọa lạc ở thành phố Coeur d'Alene, bang Idaho, Mỹ. Bé Amiah đang học lớp 2 tại đây. Cô bé bắt đầu thực hiện ý tưởng của mình khi biết rằng học sinh ở Hayden Meadows vẫn còn nợ tiền ăn trưa 40,55 USD.
“Con không biết liệu có bất kỳ bạn học nào ở trường cần giúp đỡ để trả tiền ăn trưa”, cô bé nói với mẹ là bà Rachel Hill. Kế hoạch của Amiah được thực hiện với sự giúp đỡ của em gái là bé Aria, 4 tuổi.
Hai em đã thành lập một gian hàng nước chanh vào tháng 8.2017 và bán cho người qua đường. Gian hàng có tên là Lemonade 4 Lunch. Trong lần đó, hai cô bé đã kiếm được hơn 40 USD chỉ trong vòng 1 giờ.
Amiah phát hiện là việc giúp các bạn học trả nợ tiền ăn trưa thật dễ dàng nên em đã quyết định làm nhiều hơn. Những lần sau, tiền bán nước chanh đã dùng để trả nợ tiền ăn trưa cho học sinh ở 2 trường tiểu học trong vùng là Trường khoa học Ramsey Magne và Trường tiểu học Bolton. Lúc đó, hai cô bé đã kiếm được hơn 300 USD.
Lúc này, các em đã nghĩ đến những mục tiêu lớn hơn. Đó là gây quỹ để trả tiền nợ ăn trưa cho học sinh ở cả khu học chánh Coeur d'Alene. Chiến dịch gây quỹ sẽ được thực hiện qua trang gây quỹ cộng đồng GoFundMe. Tính đến chiều 12.9, hai chị em đã gây quỹ được 3.300 đô la, theo Huffington Post.

Ngọc Quý

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Biển Việt

Lửa nhiệt tình và tài năng không đợi tuổi .

huyen tran

Trẻ ở nước ngoài đã tự lập và tư duy tốt như vậy.

Bình luận