Bị chỉ trích vì cho học sinh ăn mặc kiểu IS

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Một trường mẫu giáo ở Indonesia vừa phải lên tiếng xin lỗi sau khi những hình ảnh về học sinh mặc đồ và mang súng trường giả giống thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong lúc diễu hành gây phẫn nộ.
Trường mẫu giáo Kartika ở Indonesia bị chỉ trích khi cho học sinh mặc đồ và cầm súng trường giả diễu hành trông giống thành viên IS /// Chụp màn hình The Straits Times Trường mẫu giáo Kartika ở Indonesia bị chỉ trích khi cho học sinh mặc đồ và cầm súng trường giả diễu hành trông giống thành viên IS - Chụp màn hình The Straits Times
Trường mẫu giáo Kartika ở Indonesia bị chỉ trích khi cho học sinh mặc đồ và cầm súng trường giả diễu hành trông giống thành viên IS
Chụp màn hình The Straits Times
Cụ thể, một nhóm học sinh khoảng 15 em của Trường mẫu giáo Kartika, mặc đồ và khăn che mặt màu đen trong lúc tham gia cuộc diễu hành mừng quốc khánh Indonesia hôm 17.8, theo AFP.
Hiệu trưởng nhà trường Suhartatik phủ nhận việc cho trẻ mặc đồ che toàn thân và mang súng trường giả có tính quảng bá chủ nghĩa khủng bố. “Tôi không bao giờ có ý dạy bạo lực cho học sinh của mình. Chúng tôi chỉ dùng quần áo có sẵn để giảm chi phí cho phụ huynh. Tôi thành thật xin lỗi”, bà Suhartatik nhấn mạnh.
Bà Suhartatik còn khẳng định những bộ đồ đó đã được sử dụng trong các cuộc diễu hành trước để dạy học sinh về niềm tin của Nhà tiên tri Muhammad.
Trong khi đó, một số cư dân mạng đã có lời lẽ chỉ trích nặng nề đối với trường Kartika . Trong đó có một người viết trên Twitter: “Rõ ràng hạt giống IS đã được vun trồng từ rất sớm”.
Ngay cả chủ tịch Hạ viện Indonesia Bambang Soesatyo cũng bày tỏ quan ngại về vụ việc của trường Kartika. Ông Bambang nhấn mạnh: “Phụ huynh và giáo viên cần phải bảo vệ trẻ nhỏ khỏi việc làm tổn hại cách suy nghĩ của trẻ”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<label>Infographic</label> Sách giáo khoa và vấn đề độc quyền>

Sách giáo khoa và vấn đề độc quyền

Vấn đề bỏ độc quyền sách giáo khoa (SGK) từ lâu đã được dư luận quan tâm, ủng hộ. Đặc biệt, tại phiên họp 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa qua, nhiều đại biểu băn khoăn và đề nghị Bộ GD-ĐT làm rõ có hay không hiện tượng độc quyền, lợi ích nhóm trong phát hành SGK.