Mỹ

Bị 'giam bằng' vì không đọc bài phát biểu do trường soạn sẵn

2 Thanh Niên Online
Một học sinh ở bang Bắc Carolina (Mỹ) đã bị từ chối trao bằng tốt nghiệp trung học chỉ vì đọc bài phát biểu tự biên soạn trong lễ tốt nghiệp, theo tờ The Washington Post.
Marvin Wright /// Ảnh chụp màn hình tờ The Washington Post Marvin Wright - Ảnh chụp màn hình tờ The Washington Post
Marvin Wright
Ảnh chụp màn hình tờ The Washington Post
Marvin Wright, nam sinh có vinh dự đại diện học sinh phát biểu tại buổi lễ của Trường Southwest Edgecombe ở thành phố Pinetops, đã bỏ ra 2 tuần để chuẩn bị bài phát biểu. Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực của Wright, hiệu trưởng nhà trường, ông Craig Harris đã yêu cầu nam sinh này đọc bài phát biểu dài 5 câu do ban giám hiệu nhà trường soạn sẵn mà không kèm theo bất kỳ lời giải thích nào.

Khi bước lên sân khấu vào cuối buổi lễ diễn ra cuối tuần qua, Wright đã mở tấm bìa chứa bài phát biểu do trường soạn sẵn. Nhưng thay vì đọc bài đó, nam sinh Mỹ đã rút điện thoại ra và đọc bài phát biểu của chính mình.
Trong bài phát biểu, Wright đã cảm ơn Thượng đế, thân nhân của các học sinh tốt nghiệp, nhà trường và mẹ mình.
Đoạn video quay được cho thấy hiệu trưởng Harris lộ vẻ thất vọng và bắt đầu trao đổi với một giáo viên khác.
Theo tờ Wilson Times, Wright nhận ra mình bị từ chối trao bằng khi một viên chức của trường thông báo cho nam sinh về quyết định “giam bằng” của hiệu trưởng. Trong khi đó, tất cả học sinh đã đứng xếp hàng để nhận bằng sau tràng pháo tay.
Wright đặc biệt cần tấm bằng trên để nộp cho Hải quân Mỹ. Wright dự định sẽ theo học ngành phẫu thuật nhi sau khi xuất ngũ.
Bị 'giam bằng' vì không đọc bài phát biểu do trường soạn sẵn - ảnh 2

tin liên quan

5 thí sinh từ rớt thành đậu sau phúc khảo
Theo kết quả chấm phúc khảo điểm kỳ thi ĐH liên thông hệ chính quy của Trường ĐH Y Dược TP.HCM năm 2016, có 21 thí sinh (TS) có điểm thay đổi trong tổng số 53 TS nộp đơn.

“Tôi thấy rất khó chịu và bối rối. Tất cả học sinh đều bước xuống sân khấu với tấm bìa màu cam chứa bằng tốt nghiệp, nhưng tôi lại chẳng có gì trong tay”, Wright nói.
Wright và mẹ mình, bà Jokita Wright, đã buộc tội nhà trường kiểm duyệt ngôn từ của học sinh và trả đũa bằng cách "giam bằng". Hiệu trưởng đã phản hồi khiếu nại của bà bằng lời giải thích rằng Wright đã nộp bài phát biểu trễ, nhưng nam sinh này nói rằng cậu không hề biết về điều đó.
Hai ngày sau đó, hiệu trưởng Harris đã gửi bằng tốt nghiệp của Wright đến nhà nam sinh này theo yêu cầu của giám thị nhà trường. Tuy nhiên, mẹ của nam sinh này hiện vẫn chưa nguôi giận.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
linh

linh

Cửa quyền thì ở đâu cũng có . Chỉ có điều những người văn minh , có tâm sẽ sửa chữa ngay , còn ngược lại sẽ ra sức biện minh cho hành động sai trái của mình rồi trì hoãn , không sửa
Quang Vinh

Quang Vinh

Đúng vậy, ở đâu cũng có người tốt kẻ xấu. Nhưng phát huy cái tốt, chặn đứng cái xấu lại cần vai trò của người lãnh đạo, của quan chức chính quyền.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM trong giờ thực hành /// Bảo Trân >

Sinh viên nên vào học từ mấy giờ?

Trước quy định bắt đầu giờ học lúc 6 giờ sáng của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm khác nhau về giờ học phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Với hình thức học mới, giúp chúng em nhớ tác phẩm lâu và sâu hơn /// Bảo Châu>

Học văn bằng cách vẽ tranh

Học sinh tự vẽ tranh, thể hiện khả năng kể truyện và cùng nhau phân tích nội dung, nghệ thuật tác phẩm... là cách truyền đạt mới của thầy Nguyễn Đức Uy, giáo viên Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TP.HCM) đang áp dụng tại trường.