Bí quyết ôn thi THPT quốc gia môn sinh: Một số vấn đề trọng tâm trong sinh thái học

0 Thanh Niên Online
Vào lúc 20 giờ 30, ngày 29.5, Báo Thanh Niên phát sóng buổi ôn tập thứ 9 của môn sinh với chuyên đề Một số vấn đề trọng tâm trong sinh thái học trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao.
Học sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi /// Khả Hòa Học sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi - Khả Hòa
Học sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi
Khả Hòa

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia môn sinh được phát trên các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên do thầy Võ Thanh Bình, giáo viên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5, TP.HCM) hướng dẫn.

Ở chuyên đề 9 này, thạc sĩ Võ Thanh Bình sẽ hệ thống các kiến thức về các loại môi trường sinh thái học, phân loại, nhân tố sinh thái, sinh vật…

Trước đó, thầy Võ Thanh Bình đã hệ thống phần tiến hóa với những nội dung như bằng chứng, học thuyết tiến hóa, loài và quá trình hình thành loài, sự phát sinh và phát triển của sự sống. Cùng với đó là các kiến thức về quá trình nguyên phân, giảm phân, quá trình phân bào, phân biệt các kỳ giữa, kỳ sau, các dạng đột biến, các kiểu gen...

Vào ngày 5.6, chuyên đề thứ 10 của môn sinh học sẽ được phát sóng trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao.

Lịch phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao cụ thể như sau:
Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn sinh: Tính số loại thể ba khác nhau về kiểu gen - ảnh 1

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh lớp 1 làm quen với nề nếp khi bước vào năm học mới /// Đào Ngọc Thạch

Ưu tư của cô giáo dạy lớp 1

Họp phụ huynh cho con, tôi nghe cô giáo chủ nhiệm than thở: “29 năm dạy lớp 1, chưa bao giờ tôi thấy nản và đuối sức như năm học này!”. 
Chị Nguyễn Thu Huệ luôn muốn nỗ lực để hôm nay tốt hơn ngày hôm qua /// Thiên Hà

Obama Foundation Fellowship dành cho người phụ nữ yêu biển

Vượt qua hơn 5.000 người từ hơn 160 quốc gia, chị Nguyễn Thu Huệ, người sáng lập Trung tâm nghiên cứu bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) là 1 trong 20 người giành học bổng tham gia chương trình danh tiếng Obama Foundation Fellowship năm 2019 dành cho các lãnh đạo cộng đồng.