Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn GDCD: Pháp luật với công dân

0 Thanh Niên Online
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 22.5 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn GDCD tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.
Giáo viên Võ Thị Hậu hướng dẫn ôn thi /// B.THANH Giáo viên Võ Thị Hậu hướng dẫn ôn thi - B.THANH
Giáo viên Võ Thị Hậu hướng dẫn ôn thi
B.THANH

Theo đó, 8 chuyên đề của môn GDCD trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao được giáo viên Võ Hậu, Trường THPT Marie Curie (quận 3, TP.HCM) xây dựng dựa trên kiến thức cơ bản tập trung những nội dung trọng tâm của chương trình lớp 12 có kết hợp kiến thức lớp 10, 11 (dựa theo quy định về nội dung chương trình GDCD THPT và tham khảo theo cấu trúc đề tham khảo năm 2021).

Trong chuyên đề thứ 8- Pháp luật với sự phát triển của công dân và đất nước, giáo viên Võ Thị Hậu cho biết sẽ ôn lại kiến thức cơ bản về quyền học tập, quyền sáng tạo và quyền phát triển của công dân. Thêm vào đó là một số quy định của pháp luật đối với quyền tự do kinh doanh và pháp luật đối với sự phát triển trong một số lĩnh vực của đời sống xã hội.

Ở chuyên đề phát sóng trước đó, giáo viên Võ Hậu hướng dẫn học sinh ôn tập chủ đề Công dân với các quyền tự do, dân chủ. Cô Hậu cho hay sẽ cùng học sinh ôn lại kiến thức cơ bản của 5 quyền tự do cơ bản: Quyền bất khả xâm phạm về thân thể; Quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm; Quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở; Quyền được đảm bảo an toàn, bí mật về thư tín, điện thoại, điện tín; Quyền tự do ngôn luận. Sau đó sẽ ôn lại kiến thức cơ bản của 3 quyền dân chủ: Quyền bầu cử, ứng cử; Quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội và Quyền khiếu nại, tố cáo.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn GDCD: Pháp luật với công dân - ảnh 1

Chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 có sự đồng hành, tài trợ của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn GDCD: Pháp luật với công dân - ảnh 2

Chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong 88 chuyên đề ôn tập, mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ đưa ra những câu hỏi theo định dạng của đề thi tốt nghiệp THPT. Việc này giúp học sinh kiểm tra lại kiến thức, đồng thời làm quen với cách làm bài, rèn kỹ năng tìm đáp án trắc nghiệm một cách nhanh, chính xác nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huấn luyện viên Park Hang-seo để lại trong lòng người hâm mộ bài học quý giá về phẩm chất của một người thầy. 

 /// Ngọc Linh

Người thầy Park Hang-seo

Không chỉ là một huấn luyện viên giỏi về chuyên môn, có công dẫn dắt đội tuyển Việt Nam viết nên nhiều kỳ tích lịch sử, ông Park Hang-seo còn để lại trong lòng người hâm mộ bài học quý giá về phẩm chất của một người thầy.