Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lịch sử: Ý nghĩa lịch sử

0 Thanh Niên Online
Vào lúc 15 giờ hôm nay 12.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2020 môn lịch sử tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2020 hôm nay sẽ phát sóng chuyên đề thứ 10 của môn lịch sử do thầy Nguyễn Viết Đăng Du, tổ trưởng tổ lịch sử Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) hướng dẫn.

Trong chuyên đề ôn tập cuối cùng của môn lịch sử Ý nghĩa lịch sử và nguyên nhân thắng lợi các chủ điểm lịch sử của Cách mạng Việt Nam, giáo viên Đăng Du lưu ý một trong những điểm khó nhớ và hay bị lẫn lộn là ý nghĩa lịch sử và nguyên nhân thắng lợi của các chủ điểm chính. Chuyên đề này xác định 4 chủ điểm chính của lịch sử cách mạng Việt Nam từ 1919-1975 là sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam, Cách mạng Tháng 8.1945, Kháng chiến chống Pháp (1945-1954), Kháng chiến chống Mỹ (1954-1975). Từ đó phân tích các ý nghĩa lịch sử, nguyên nhân thắng lợi của các chủ điểm lịch sử nêu trên giúp học sinh có thể hệ thống hóa và ghi nhớ một cách cụ thể.

Trước đó, trong các buổi phát sóng bí quyết ôn thi môn lịch sử, thầy Du đã hệ thống kiến thức về trật tự thế giới, thời kỳ chiến tranh lạnh, phong trào giải phóng dân tộc, chính sách đối ngoại của khối tư bản chủ nghĩa sau Thế chiến 2, hoàn cảnh ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam… Học sinh có thể xem lại các chuyên đề ôn tập môn lịch sử cũng như các môn toán, tiếng Anh, địa lý, ngữ văn, hóa học… tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên

Vào các khung giờ 15 giờ và 19 giờ hằng ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, trên các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2020 các môn khoa học xã hội như: Ngữ văn, tiếng Anh, lịch sử, địa lý, GDCD.

Chương trình do những giáo viên có kinh nghiệm của TP.HCM đang giảng dạy tại các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), Bùi Thị Xuân (Q.1), Marie Curie (Q.3)… hướng dẫn.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lịch sử: Ý nghĩa lịch sử - ảnh 1

Chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2020 có sự tài trợ, đồng hành của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU). Chương trình sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi THPT quốc gia...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm