Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sử: Các sự kiện lịch sử

0 Thanh Niên Online
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 21.5 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.
Thầy Đăng Du hướng dẫn học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao /// B.THANH Thầy Đăng Du hướng dẫn học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao - B.THANH
Thầy Đăng Du hướng dẫn học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao
B.THANH
Trong các buổi phát sóng chuyên đề môn lịch sử của chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 vào thứ 6 hằng tuần, giáo viên của Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) sẽ cùng học sinh lần lượt ôn lại các kiến thức như: Phong trào dân tộc dân chủ, đấu tranh giành độc lập, đấu tranh chống thù trong giặc ngoài…

Trong buổi phát sóng tối nay, chuyên đề 8- Ý nghĩa lịch sử và nguyên nhân thắng lợi của các sự kiện lịch sử chính từ 1945- 1975, thầy Đăng Du cho biết trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam có những sự kiện nổi lên như những dấu mốc quan trọng như cuộc vận động Cách mạng tháng 8.1945, chiến thắng Điện Biên Phủ kết thúc cuộc kháng chiến chống Pháp, cuộc Tổng tiến công mùa xuân 1975 kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ. Chuyên để sẽ tóm tắt ý nghĩa lịch sử của các sự kiện chính, qua đó tìm ra những nguyên nhân thắng lợi và các bài học kinh nghiệm.

Trước đó ở chuyên đề thứ 7, thạc sĩ Nguyễn Viết Đăng Du, Trường THPT Lê Quý Đôn đã hướng dẫn học sinh ôn tập các thắng lợi quân sự của nước ta tại miền Nam từ năm 1961 đến 1973. Theo thầy Đăng Du, trong giai đoạn này,  đế quốc Mỹ đã thực hiện ba chiến lược quân sự tại miền Nam Việt Nam nhằm biến miền Nam Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt nam và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, nhân dân ta đã kiên cường đấu tranh, đánh bại các chiến lược quân sự của Mỹ. Chuyên đề sẽ tóm tắt các thắng lợi quân sự và ý nghĩa của các thắng lợi quân sự với cuộc kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nước.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sử: Các sự kiện lịch sử - ảnh 1

Chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 có sự đồng hành, tài trợ của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sử: Các sự kiện lịch sử - ảnh 2

Chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong 88 chuyên đề ôn tập, mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ đưa ra những câu hỏi theo định dạng của đề thi tốt nghiệp THPT. Việc này giúp học sinh kiểm tra lại kiến thức, đồng thời làm quen với cách làm bài, rèn kỹ năng tìm đáp án trắc nghiệm một cách nhanh, chính xác nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trương Thị Mười và lá thư gửi PV Thanh Niên báo tin vui trở lại giảng đường. /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Kỳ tích của Mười

Câu chuyện của Trương Thị Mười là một 'bài giảng' đối với các học sinh vùng cao. Chỉ cần có nghị lực, có quyết tâm thì kỳ tích sẽ đến...